Tin rằng "trái đất hình phẳng", người đàn ông 61 tuổi tự bắn mình lên không trung bằng tên lửa tự chế để kiểm nghiệm

Tin rằng

Một người đàn ông Mỹ mới đây đã tự chế tạo tên lửa và lao vút lên trời, minh chứng cho việc chẳng có giới hạn tuổi tác nào cho những ý tưởng điên rồ.

Ông Mike Hughes, người đàn ông tin rằng trái đất là một mặt phẳng đã tự bắn mình lên độ cao gần 600m trên không bằng chiếc tên lửa tự tạo vào thứ 7 vừa qua. Sau cú vút mình trên không trung, ông hạ cánh bằng dù tại sa mạc Mojave, khoảng 320km về phía đông của Los Angeles.

Mặc dù phải nhận sự trợ giúp từ xe cấp cứu, nhưng nhìn chung không có tai nạn nghiêm trọng nào xảy ra.

Trả lời với báo chí, ông Hughes cho biết mình vẫn ổn ngoại trừ chiếc lưng khá đau đớn vì chịu thương tổn khi hạ cánh.

"Nhẹ nhõm" là từ ông dùng để diễn tả cảm xúc của mình.

"Tôi phát ngấy vì những lời dè bỉu của mọi người rằng tôi là một kẻ nhát gan và tôi chẳng dám chế tạo một chiếc tên lửa. Bởi vậy tôi quyết định đứng lên để làm điều đó", ông chia sẻ.

Quảng cáo

Chuyến du hành trên không trung này thực chất được ông dự tính thực hiện từ hồi tháng 11 năm ngoái. Thế nhưng kế hoạch cứ phải liên tục dời lại do có một số trục trặc kỹ thuật xảy ra đồng thời gặp phải rắc rối với Cục quản lý đất đai.

Theo thông tin ban đầu, chiếc tên lửa tự tạo được ông Hughes chế lại từ một chiếc nhà xe di động. Ông đã dành hàng tháng trời tại ga ra để chế tạo cũng như kiểm tra kỹ thuật sản phẩm của mình.

Buổi cất cánh vào thứ 7 vừa qua thực chất cũng không diễn ra đúng hoàn toàn như những gì ông Hughes dự tính và mong muốn.

Bệ phóng đáng lẽ phải đạt đến áp lực 25kg/cm2 thế nhưng trên thực tế chỉ đạt 23kg/cm2 do trời hôm ấy quá gió khiến lực hơi nước của tên lửa bị ảnh hưởng.

Waldo Stakes, cộng sự trong quá trình chế tạo tên lửa của ông Hughes cho biết ông đã khuyên Hughes đợi thêm để tên lửa đạt được đủ mức nhiệt cần thiết nhưng người đàn ông ấy nhất quyết từ chối.

Cuối cùng, chiếc tên lửa vọt lên với vận tốc ước tính khoảng 500km/h trước khi ông Hughes kéo bung chiếc dù. Khi chạm đất, chiếc tên lửa vỡ ra làm đôi theo đúng dự tính ban đầu.

Theo Trí thức trẻ

Từ khóa:TRẢI NGHIỆM

Có thể bạn quan tâm

Với nhiều tiềm năng để phát triển từ du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái, du lịch trải nghiệm cùng với các giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng dân tộc Thái, Làng văn hóa du lịch cộng đồng Homestay Khim Nọi, huyện Mù Cang Chải đã chính thức ra mắt.

Thứ năm, 29/07/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia