Tòa hủy bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời với Eximbank

Tòa hủy bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời với Eximbank

Tòa án TP.HCM đã quyết định hủy bỏ quyết định khẩn cấp tạm thời đối với Nghị quyết số 92 hồi cuối tháng 3 sau khi cựu Chủ tịch Eximbank rút đơn kiện.

Ngày 14/5/2019, bà Đinh Thị Huyền Khanh, đại diện theo ủy quyền nguyên đơn ông Lê Minh Quốc đã rút yêu cầu khởi kiện đối với 7 thành viên trong Hội đồng quản trị Eximbank là ông Đặng Anh Mai, ông Hoàng Tuấn Khải, ông Lê Văn Quyết, bà Lương Thị Cẩm Tú, ông Cao Xuân Ninh, ông Yasuhiro Saitoh và ông Yotaka Moriwaki.

Cùng ngày, bà Đặng Thị Kim Xuân, đại diện theo ủy quyền của người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan ông Trần Công Cận có đơn xin rút yêu cầu độc lập.

Trên cơ sở đó, TAND TP.HCM đã ra Quyết định số 478/2019/QĐST-KDTM về việc đình chỉ giải quyết vụ án dân sự sơ thẩm thụ lý số 34/2019/KDTM-ST được ban hành ngày 26/3/2019. 

Đồng thời, tòa cũng ra Quyết định số 159/2019/QĐ-HBBPKCTT hủy bỏ Quyết định Áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời số 92/2019/QĐ-BPKCTT ngày 27/3/2019 của cơ quan này. Cả 2 quyết định ban hành ngày 14/5 đều có hiệu lực ngay lập tức.

Như chúng tôi đã đưa rin, HĐQT Eximbank ngày 22/3/2019 đã thông qua Nghị quyết bầu bà Lương Thị Cẩm Tú làm Chủ tịch HĐQT Eximbank thay cho ông Lê Minh Quốc.

Ngay sau đó, ông Lê Minh Quốc và cổ đông Trần Công Cận đã có đơn khởi kiện đối với 7 thành viên HĐQT Eximbank tham dự cuộc họp ngày 22/3. Trên cở sở đó, TAND TP.HCM đã ra Quyết định Thụ lý vụ án dân sự, đồng thời có Quyết định Áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời là tạm dừng thực hiện Nghị quyết HĐQT Eximbank ngày 22/3.

Quảng cáo

Tiếp theo, ngày 29/3, Phía Eximbank có đơn khiếu nại gửi cơ quan chức năng, khẳng định việc Tòa án nhân dân TP. HCM thụ lý vụ án tranh chấp thành viên công ty là không phù hợp và yêu cầu hủy bỏ toàn bộ quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời.

Do các nhóm cổ đông của Eximbank chưa có được sự đồng thuận nên tại đại hội cổ đông thường niên của ngân hàng hôm 26/4 đã không thể diễn ra do không đủ túc số cần thiết. Theo thông báo cách đây vài ngày, Eximbank sẽ tổ chức đại hội lần thứ 2 vào ngày 26/5 tới.

Việc Tòa án hủy bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời đối với quyết định bầu HĐQT đồng nghĩa với việc bà Lương Thị Cẩm Tú có thể chính thức trở thành Chủ tịch HĐQT Eximbank.

 >> Ông Ngô Thanh Tùng thực hiện quyền của Chủ tịch HĐQT Eximbank từ 8/5

 

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Trái phiếu của MSB là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không có tài sản bảo đảm và không phải nợ thứ cấp của MSB, có kỳ hạn 3 năm và lãi suất 4%/năm.

Thứ tư, 16/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia