Tổng cục Du lịch tổ chức Chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam tại Nhật Bản

Tổng cục Du lịch tổ chức Chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam tại Nhật Bản

Từ ngày 06-15/9/2019, Tổng cục Du lịch phối hợp với các bên liên quan tổ chức Chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam tại 3 địa phương của Nhật Bản là Kanagawa, Tokyo, Hokkaido.

Trình diễn áo dài tại Chương trình giới thiệu Du lịch Việt Nam tại Kanagawa năm 2018. Ảnh: Website TCDL)

Đây là chương trình góp phần hiệu quả quảng bá hình ảnh đất nước, con người và du lịch Việt Nam đến thị trường khách quốc tế lớn thứ 3 của nước ta, đồng thời là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm cơ hội hợp tác, thúc đẩy trao đổi khách 2 bên.

Quảng cáo

Trong dịp này, đoàn công tác Du lịch Việt Nam cũng sẽ tham gia Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản tại Kanagawa và Hokkaido do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức. Đây là sự kiện quan trọng nhằm giới thiệu, quảng bá những đặc trưng văn hóa, du lịch nổi bật của Việt Nam đến với công chúng Nhật Bản, đóng vai trò như một nhịp cầu nối gắn kết nhân dân hai nước, tăng cường hiểu biết lẫn nhau, qua đó góp phần thắt chặt hơn quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Tổng cục Du lịch nhận định, Nhật Bản là một trong những thị trường khách quốc tế quan trọng nhất của du lịch Việt Nam. Lượng khách du lịch Nhật Bản đến Việt Nam liên tục tăng, đứng thứ 3 trong các thị trường khách quốc tế đến Việt Nam sau Trung Quốc và Hàn Quốc. Năm 2018, Việt Nam đã đón 826 ngàn lượt khách du lịch Nhật Bản, tăng 3,6% so với năm 2017. Trong 8 tháng đầu năm 2019, lượng khách Nhật Bản sang Việt Nam đạt 620 nghìn lượt, tăng 13,7% so với cùng kỳ năm 2018. Đây là mức tăng trưởng cao so với mức tăng trung bình 8,1% của chính thị trường này trong giai đoạn 2010-2018.

Trong thời gian qua, du lịch Việt Nam đã thúc đẩy các hoạt động xúc tiến, quảng bá thu hút khách Nhật Bản. Trong đó, ngành du lịch nước ta tham gia Hội chợ Du lịch JATA Nhật Bản tổ chức thường niên vào tháng 9 tại Tokyo. Đây được coi là hội chợ lớn nhất thế giới về du lịch do Hiệp hội Du lịch Nhật Bản tổ chức.

Ngoài ra, ngành du lịch Việt Nam cũng tổ chức các chương trình giới thiệu điểm đến ở nhiều thành phố lớn, tổ chức Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản giới thiệu các sản phẩm thủ công mỹ nghệ và loại hình nghệ thuật biểu diễn tiêu biểu cho văn hóa truyền thống Việt Nam như áo dài, múa rối nước... vốn đã được công chúng Nhật Bản đón nhận và đánh giá cao.

Để tăng cường thu hút khách Nhật Bản đến Việt Nam trong thời gian tới, ngành du lịch Việt Nam tiếp tục triển khai các phân khúc thị trường, trong đó tập trung thu hút khách cao tuổi, khách có khả năng chi trả cao, du lịch học đường...

Có thể bạn quan tâm

Jerome Lefebvre – người đàn ông Paris (Pháp) mới sang Việt Nam lần đầu đã trót phải lòng một người con gái và mảnh đất này. Anh cũng chọn nơi đây để gửi gắm phần đời còn lại của mình, bên người con gái Việt mà anh yêu.

Thứ tư, 25/01/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia