Tổng kết trao giải Kỳ thi OLP'20 - PROCON và ICPC Asia Can Tho

Tổng kết trao giải Kỳ thi OLP'20 - PROCON và ICPC Asia Can Tho

Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 29 (OLP’20), PROCON và kỳ thi ICPC Asia Can Tho - do ĐH Cần Thơ đăng cai tổ chức từ 8 - 11/12/2020 đã thành công tốt đẹp.

Tại Kỳ thi OLP'20 - PROCON - ICPC Asia Can Tho năm nay có gần 700 sinh viên từ 64 trường ĐH&CĐ tham dự cùng 120 thầy cô giáo huấn luyện viên, có tới 370 đội tuyển dự thi 7 khối, đó là: Siêu CUP OLP (74 sinh viên), Chuyên Tin (157 sinh viên), Không chuyên Tin (102 sinh viên), Cao đẳng (17 sinh viên), Phần mềm nguồn mở (17 sinh viên), PROCON (22 đội tuyển với 65 sinh viên) và 339 sinh viên (113 đội tuyển) tham dự ICPC Asia Can Tho 2020.

Phần đóng góp quan trọng không thể thiếu được là tập thể Hội đồng giám khảo “OLP - PROCON - ICPC Asia Can Tho” với nhiều thành viên giữ cương vị lãnh đạo, các thầy đã hết lòng vì chất lượng chuyên môn và uy tín với tuổi trẻ CNTT Việt Nam. Nhiều gương mặt trẻ đã tích cực đóng góp cho phong trào đó là các cựu học sinh giải Olympic Quốc tế, ICPC những năm trước, nhiều thành viên đang ở nước ngoài và xuất hiện các thành viên trẻ vừa tốt nghiệp đại học đã có nhiều năm kinh nghiệm tham dự Olympic và ICPC toàn cầu.

Hội đồng giám khảo PGS.TS. Nhà giáo Nhân dân Hồ Sĩ Đàm chủ trì vẫn tiếp tục khẳng định là Hội đồng giám khảo thi lập trình hàng đầu Việt Nam; Chủ tịch HĐ Giám khảo khối PROCON Vietnam là PGS.TS Dương Lê Minh, ông Nguyễn Thế Hùng Phó chủ tịch CLB Phần mềm nguồn mở VN là Chủ tịch HĐGK nội dung Phần mềm nguồn mở; ông Lê Đôn Khuê, Phó Giám đốc ICPC Vietnam, và các Thành viên HĐGK kỳ thi quốc tế ICPC. Các thầy đã là hạt nhân không thể thiếu được làm nên thành công của kỳ thi OLP’20, Procon & ICPC Asia Can Tho năm 2020.

Hội thi đã nhận được sự hỗ trợ, chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, Bộ TT&TT, Bộ KHCN, Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam, TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; các Doanh nghiệp tài trợ, hỗ trợ tổ chức kỳ thi: Tập đoàn VNPT, KALAPA, Tập đoàn SEA – GARENA, Tập đoàn FPT, FERDON, FPT Software, VINADES, UNIT Viet Nam,… đã tài trợ tổ chức các giải thưởng giành các sinh viên xuất sắc đoạt giải.

Năm nay, Việt nam là một trong những quốc gia đầu tiên tổ chức thi lập trình đối kháng PROCON và chuẩn bị cho Kỳ thi Quốc tế PROCON Asia vào năm 2021, 2022 là nội dung lần thứ 2 tổ chức quy mô toàn quốc, đầy thách thức qua hình thức các Đội tuyển thi đấu đối kháng lập trình loại trực tiếp trong sáng 10/12, BTC đã trao 4 giải ba, 2 giải nhì, 1 giải nhất và 1 giải vô địch.

Ngôi Vô địch PROCON VN 2020 thuộc về đội tuyển ChromeOS (Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội), tiếp theo DAU.Dark (Đại học Kiến trúc Đà Nẵng) là đội tuyển giành giải nhất.

Quảng cáo

Kỳ thi ICPC Asia Cần Thơ năm 2020 sẽ chọn lựa các đội tuyển xuất sắc nhất ghi danh trong Top 140 đội tuyển từ các trường đại học danh tiếng toàn cầu sẽ có mặt trong Chung kết toàn cầu ICPC sẽ tổ chức vào cuối năm 2021.

113 đội dự ICPC với 339 sinh viên tham gia thi đấu ICPC tạo một không khí đầy sôi động, phấn khích tại Khu thi đấu ĐH Cần Thơ. Các Đội tuyển rất quyết tâm và có thể thấy nhiều gương mặt đặc biệt từ Việt Nam như: ĐH Công nghệ Hà Nội, ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc Gia Tp.HCM, ĐH FPT,… với các coder chủ công là các CUP vàng, bạc, đồng Siêu CUP OLP nhiều năm, với nhiều gương mặt đã từng đoạt giải Giải Olympic Tin học Quốc tế.

Kỳ thi ICPC Cần Thơ năm 2020 bắt đầu từ 8h20 sáng ngày 11/12 và sôi động từ ngay những phút đầu. Các đội với 1 PC phải giải quyết tổ hợp lập trình 13 vấn đề khó khác nhau trong vòng 5 tiếng với nguyên tắc gửi bài và chấm tự động trên hệ chấm chuẩn quốc tế KATTIS chỉ đúng mới được 1 điểm, sai sẽ nộp lại đến khi đúng và bị cộng thêm cho mỗi lần nộp 20 phút tính giờ. Kỳ thi thi trực tuyến và kết quả công bố toàn cầu, bên cạnh chậm hơn 1 tiếng, BTC ICPC Việt Nam mở trang thi đấu online của ICPC Vietnam cho các lập trình viên toàn cầu, vị trí xếp hạng (rank) tại ICPC Asia Cần Thơ sẽ quyết định số đội tuyển Việt Nam sẽ được vào tận Chung kết ICPC toàn cầu 2021.

Thành viên các Đội Tuyển tham dự ICPC Việt Nam, ICPC Asia Cần Thơ 2020 đều được nhận Chứng nhận tham dự các Vòng thi từ Khu vực, Quốc gia và ICPC Châu Á do ICPC toàn cầu phát hành. Các Đội tuyển đoạt giải sẽ có Chứng nhận Giải thưởng của ICPC Toàn cầu và lưu trữ, tra cứu trong CSDL ICPC toàn cầu. Chứng nhận ICPC là chứng chỉ uy tín hàng đầu thế giới dành cho các lập trình viên sinh viên các trường Đại học toàn cầu và là visa cho tuyển dụng tại các Tập đoàn Công nghệ, Tài chính hàng đầu thế giới như: Google, FaceBook, Microsoft… 

3 đội tuyển đoạt giải nhất, nhì, ba ICPC dành cho khối không chuyên, Đội giải nhất NEU.Two đến từ Đại học Kinh tế quốc dân nhận CUP và nhận Bằng khen của Bộ TT&TT cho Đội tuyển không chuyên tin xuất sắc nhất.

Kết quả chi tiết OLP’20 và ICPC Can Tho 2020 có trên trang wed: www.olp.vn.

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia