TP HCM: Ba “đại gia” bất động sản nợ hơn 1.000 tỷ đồng tiền thuế

TP HCM: Ba “đại gia” bất động sản nợ hơn 1.000 tỷ đồng tiền thuế

Đứng đầu danh sách nợ thuế do Cục thuế TP HCM công bố là CTCP Đầu tư và Phát triển Sài Gòn (SDI - phường An Phú, quận 2, TPHCM), nợ 404,5 tỷ đồng tiền thuế.

Mới đây, Cục Thuế TP HCM đã công bố danh sách 30 doanh nghiệp nợ thuế đợt hai năm 2022. Trong danh sách được công bố, đáng chú ý có những doanh nghiệp bất động sản lớn đang nợ số tiền thuế lên tới cả trăm tỷ đồng.

Cụ thể, đứng đầu danh sách nợ thuế do Cục thuế TP HCM công bố là CTCP Đầu tư và Phát triển Sài Gòn (SDI - phường An Phú, quận 2, TPHCM), nợ 404,5 tỷ đồng tiền thuế.

Đứng ở các vị trí tiếp theo lần lượt là CTCP Phát triển và Kinh doanh Nhà (HDTC - số 36 Bùi Thị Xuân, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TPHCM), nợ 351,8 tỷ đồng tiền thuế và CTCP Đức Khải (271/7B An Dương Vương, phường 3, quận 5, TP.HCM), nợ 334,3 tỷ đồng.

Đáng chú ý, HDTC là một trong những doanh nghiệp địa ốc có nhiều sai phạm kéo dài tại dự án khu D Khu đô thị An Phú – An Khánh (tên thương mại là Laimian City).

Quảng cáo

Dự án này bị cơ quan chức năng nhiều lần bị xử phạt và yêu cầu dừng thi công do không có giấy phép. Lực lượng chức năng cũng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với đơn vị thi công Khu đô thị mới An Phú - An Khánh.

Bên cạnh các doanh nghiệp nợ thuế lên đến hàng trăm tỷ đồng, có 8 doanh nghiệp khác đang nợ thuế từ trên 20 tỷ đồng đến 50 tỷ đồng, trong đó Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại – Sản xuất – Xây dựng Đông Mê Kông (49,5 tỷ đồng) là đơn vị nợ nhiều nhất.

Thanh tra TP HCM đã thanh tra và kết luận nhiều sai phạm dự án nhà ở tái định cư kết hợp kinh doanh tại phân khu 1B đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bé, TP HCM có liên quan đến Công ty Dịch vụ Thương mại – Sản xuất – Xây dựng Đông Mê Kông.

Có 7 doanh nghiệp đang nợ thuế trên 10 tỷ đồng đến 20 tỷ đồng, trong đó cũng có mặt cũng các công ty bất động sản như CTCP Xây dựng Bắc Nam 79 (16,198 tỷ đồng).

Cục Thuế TP HCM đã phối hợp với Cục Hải quan TP HCM áp dụng biện pháp cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu liên quan đến doanh nghiệp bất động sản nợ thuế với số tiền lớn.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có công văn gửi các sở ngành, địa phương tiếp tục triển khai việc chấn chỉnh hoạt động thị trường trái phiếu doanh nghiệp và đấu giá quyền sử dụng đất.

Thứ tư, 06/07/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia