TP. HCM được tài trợ gần 1,5 triệu USD xây trung tâm điều hành đô thị thông minh

TP. HCM được tài trợ gần 1,5 triệu USD xây trung tâm điều hành đô thị thông minh

Sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM vừa ký kết thoả thuận tài trợ với Cơ quan Thương mại và Phát triển Hoa Kỳ cho dự án “Hỗ trợ kỹ thuật xây dựng Trung tâm điều hành đô thị thông minh cho TP.HCM”.

Theo đó, dự án “Hỗ trợ kỹ thuật xây dựng Trung tâm điều hành đô thị thông minh cho TP.HCM” là dự án hợp tác thứ hai giữa Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM với Cơ quan Thương mại và Phát triển Hoa Kỳ (USTDA), tiếp nối thành công của dự án “Hỗ trợ kỹ thuật xây dựng Trung tâm tiếp nhận và xử lý thông tin khẩn cấp, cứu hộ cứu nạn của TP.HCM thông qua một đầu số viễn thông duy nhất” được thực hiện trong giai đoạn 2018 - 2019.

Dự án hỗ trợ kỹ thuật sẽ đánh giá toàn diện các vấn đề trong quá trình xây dựng Trung tâm điều hành đô thị thông minh đang được TP.HCM giao Sở Thông tin và Truyền thông triển khai.

Trong đó, đơn vị tư vấn sẽ thực hiện đánh giá hiện trạng ứng dụng chỉ huy điều hành và hạ tầng công nghệ thông tin, viễn thông phục vụ đô thị thông minh, đưa ra các khuyến nghị, đề xuất về mô hình giải pháp kỹ thuật triển khai trung tâm theo định hướng chung của thành phố.

Quảng cáo

Đồng thời, xây dựng nguyên tắc, quy trình vận hành phù hợp cho trung tâm, đề xuất cơ cấu tổ chức, bộ máy vận hành và công tác đào tạo nhân lực, xác định chi phí vòng đời đầu tư và vận hành trung tâm và các vấn đề khác có liên quan.

Dự án “Hỗ trợ kỹ thuật xây dựng Trung tâm điều hành đô thị thông minh cho TP.HCM” được triển khai bởi Công ty tư vấn Winbourne Consulting, một trong những công ty tư vấn hàng đầu của Hoa Kỳ trong lĩnh vực xây dựng trung tâm, hệ thống chỉ huy điều hành tích hợp và hệ thống tiếp nhận, xử lý thông tin từ người dân với kinh nghiệm triển khai tại Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Công ty tư vấn Winbourne Consulting cũng là đơn vị tư vấn cho dự án “Hỗ trợ kỹ thuật xây dựng Trung tâm tiếp nhận và xử lý thông tin khẩn cấp, cứu hộ cứu nạn của TP.HCM thông qua một đầu số viễn thông duy nhất” đã được thực hiện trong giai đoạn 2018 - 2019.

Được biết, tổng giá trị của dự án hỗ trợ kỹ thuật là 1.457.926 USD, trong đó, USTDA cung cấp cho TP.HCM gói tài trợ không hoàn lại trị giá 1.166.341 USD, và Công ty tư vấn Winbourne Consulting cùng đóng góp 291.585 USD để triển khai dự án.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa phân công 11 lĩnh vực trong công tác phòng, chống dịch và phục hồi kinh tế cho các Phó Chủ tịch thành phố phụ trách, chỉ đạo và lãnh đạo các sở, ngành chủ trì, tham mưu.

Thứ bảy, 25/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia