TP. HCM, Hà Nội lọt top 10 thị trường bất động sản tăng trưởng ngắn hạn nhanh nhất thế giới

TP. HCM, Hà Nội lọt top 10 thị trường bất động sản tăng trưởng ngắn hạn nhanh nhất thế giới

JLL vừa ra mắt báo cáo “Chỉ số tăng trưởng thành phố (CMI)” lần thứ 5 về những thành phố năng động nhất thế giới. Báo cáo này đã theo dõi một loạt yếu tố để xác định những thành phố có các thuộc tính

Trong báo cáo, "Chỉ số tăng trưởng ngắn hạn" đã xếp hạng các nền kinh tế đô thị và thị trường bất động sản hiện đang có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất. Bảng xếp hạng cho thấy sự nổi bật của châu Á - Thái Bình Dương như là điểm đến cho đầu tư, thương mại và đổi mới toàn cầu, với 25 thành phố thuộc top 30 toàn cầu.

TP. HCM và Hà Nội đã đứng vị trí thứ 3 và thứ 6 trong top 10 chỉ số tăng trưởng ngắn hạn của JLL. Đồng nghĩa TP.HCM và Hà Nội được xem như những thành phố có nền kinh tế và thị trường bất động sản tăng trưởng ngắn hạn vào hàng nhanh nhất thế giới.

Theo đánh giá của JLL, TP.HCM và Hà Nội đang thu hút một lượng đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đáng kể khi Việt Nam hội nhập vào chuỗi cung ứng sản xuất công nghệ cao trong khu vực và toàn cầu. Điều này giúp kinh tế và mức thu nhập tăng trưởng nhanh chóng, dẫn đến tỷ lệ bán lẻ và số lượng hành khách hàng không tăng cao nhất thế giới.

"Không có gì ngạc nhiên khi cả TP.HCM và Hà Nội lọt vào top 10. Tốc độ phát triển của cả hai thành phố là rất rõ ràng và chính phủ đang đầu tư đáng kể cho cơ sở hạ tầng, tiếp sức cho đà tăng trưởng này trong tương lai", ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc tại Việt Nam của JLL cho biết.

Quảng cáo

Ngoài sự đáng chú ý đến từ Việt Nam, "Chỉ số tăng trưởng ngắn hạn" cũng tiếp tục vinh danh Ấn Độ và Trung Quốc. Cụ thể, Ấn Độ vẫn đứng đầu bảng tăng trưởng ngắn hạn với 4 thành phố thuộc top 5, gồm Hyderabad (thứ 1), Bangalore (thứ 2), Pune (thứ 4) và Kolkata (thứ 5).

Ngoài ra, các thành phố cấp 1 của Ấn Độ gồm có Delhi (thứ 8), Chennai (thứ 14) và Mumbai (thứ 20) cũng lọt top 30 toàn cầu.

Còn Trung Quốc cũng tiếp tục giữ vững phong độ với 11 thành phố xuất hiện trong top 30 toàn cầu. Trong đó, Nam Kinh (thứ 7) và Hàng Châu (thứ 9) là những thị trường hàng đầu, nhờ vào sự tăng trưởng của chuỗi giá trị. Quảng Châu (thứ 16) và Thâm Quyến (thứ 19) là những thành phố nổi tiếng với nhiều nhân tài đang trở thành những nhà lãnh đạo toàn cầu về công nghệ và sản xuất tiên tiến.

Còn những "Thành phố trưởng thành" như Thượng Hải (thứ 15) và Bắc Kinh (thứ 22) tiếp tục là thị trường năng động nhất trên thế giới, được hỗ trợ bởi một đội ngũ các công ty thế hệ mới sáng tạo, cơ sở hạ tầng phát triển nhanh chóng và lực lượng lao động có trình độ.

Theo Nhịp sống kinh tế

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia