TP. HCM kiến nghị 2 Bộ sớm có ý kiến về dự án làm đường giảm ùn tắc sân bay

TP. HCM kiến nghị 2 Bộ sớm có ý kiến về dự án làm đường giảm ùn tắc sân bay

Dự án xây dựng đường nối Trần Quốc Hoàn và đường Cộng Hòa, đã được HĐND TP. HCM thông qua chủ trương đầu tư công vào cuối năm 2019.

UBND TP. HCM vừa có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải (GTVT) và Bộ Quốc phòng về việc thỏa thuận, thống nhất quy mô đối với dự án xây dựng đường nối đường Trần Quốc Hoàn và đường Cộng Hòa, quận Tân Bình.

Trong văn bản gửi Bộ GTVT, UBND TP. HCM cho biết, nhằm đẩy nhanh dự án đường nối đồng bộ với tiến độ xây Nhà ga hành khách T3, UBND TP kiến nghị Bộ GTVT thống nhất quy mô, phương án ranh giới Dự án xây dựng đường nối Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa.

Đồng thời chỉ đạo các cơ quan đơn vị trực thuộc liên quan đến Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, phối hợp với Sở GTVT và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông để cùng triển khai thực hiện các dự án đảm bảo tiến độ, thuận lợi và an toàn.

Đồng thời, UBND TP. HCM cũng đã có văn bản gửi Bộ Quốc phòng về thỏa thuận phương án ranh dự án xây dựng đường nối đường Trần Quốc Hoàn và đường Cộng Hòa.

Cụ thể, UBND TP. HCM kiến nghị Bộ Quốc phòng có ý kiến thống nhất phương án ranh dự án, trong đó bàn giao cho TP phần diện tích đất nằm ngoài ranh dự án khoảng 1.122m2 để tổ chức giao thông thuận lợi, an toàn cũng như tái định cư tại chỗ cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án.

Quảng cáo

Trước đó, Bộ Quốc phòngBộ GTVT đã thống nhất với UBND TP chủ trương mở tuyến đường nối từ đường Trần Quốc Hoàn đến đường Cộng Hòa, nhằm góp phần từng bước kéo giảm ùn tắc giao thông khu vực Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Dự án xây dựng đường nối đường Trần Quốc Hoàn và đường Cộng Hòa được HĐND TP. HCM thông qua chủ trương đầu tư công tại Nghị quyết số 57 ban hành ngày 9/12/2019.

Tuy nhiên, ngày 25/2 vừa qua, Bộ GTVT có công văn số 1549 về phương án điều chỉnh đoạn qua khu dân cư đường Trần Văn Dư và đề nghị UBND TP chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan nghiên cứu phương án không lấn vào đất quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã được Bộ GTVT phê duyệt.

Thực hiện ý kiến của Bộ GTVT, UBND TP. HCM đã giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông (chủ đầu tư) khẩn trương phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu, hoàn thiện phương án ranh của Dự án đảm bảo nguyên tắc không lấn vào đất quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, đến nay đã hoàn thành.

Mới đây, ngày 19/5/2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng Nhà ga hành khách T3 Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, với tiến độ xây dựng dự kiến khoảng 37 tháng từ khi phê duyệt chủ trương đầu tư.

Dự án đường nối Trần Quốc Hoàn và đường Cộng Hòa là công trình trọng điểm, nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông cho khu vực sân bay Tân Sơn Nhất. Sau khi điều chỉnh, dự án có chiều dài 4,4km với tổng mức đầu tư hơn 4.800 tỷ đồng, bao gồm chi phí xây lắp, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Theo phê duyệt của UBND tỉnh Quảng Ninh, từ nay đến cuối năm 2021, chủ đầu tư dự án Crystal Holidays Harbour Vân Đồn phải hoàn thành thủ tục pháp lý đầu tư và công tác chuẩn bị, để thi công dự án vào đầu năm 2022.

Chủ nhật, 19/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia