TP. HCM muốn chi 840 tỷ đồng thực hiện dự án thực phẩm nông nghiệp an toàn

TP. HCM muốn chi 840 tỷ đồng thực hiện dự án thực phẩm nông nghiệp an toàn

Số tiền đầu tư này tương đương với 36,24 triệu USD. Trong đó, vốn vay ODA là 29,69 triệu USD; vốn đối ứng là 6,55 triệu USD, sử dụng từ nguồn vốn ngân sách thành phố.

Theo văn bản gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính của Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về đề xuất dự án thực phẩm nông nghiệp an toàn tên địa bàn thành phố, dự này sẽ được triển khai trong giai đoạn 2021-2026, tập trung tại các quận nội thành và huyện ngoại thành như Củ Chi, Bình Chánh, Hóc Môn, Nhà Bè, Cần Giờ...

Quảng cáo

Dự án có 3 hợp phần chính gồm: Hợp phần 1 là “Cải thiện cơ sở hạ tầng phát triển chuỗi giá trị thực phẩm nông nghiệp an toàn”; Hợp phần 2 là “Nâng cao năng lực, thể chế về quản lý an toàn thực phẩm nông nghiệp”; Hợp phần 3 là “Quản lý dự án.”

Mục tiêu của dự án là hướng đến cải thiện hệ thống và cơ sở hạ tầng về quản lý an toàn thực phẩm, giảm thiểu nguy cơ an toàn thực phẩm, dịch bệnh, ô nhiễm môi trường, nâng cao chất lượng, sản lượng trong chuỗi giá trị phát triển bền vững trên địa bàn thành phố, hướng tới mục tiêu xuất khẩu.

Dự án cũng được kỳ vọng giải quyết vấn đề mà thành phố này đang gặp phải: sản phẩm nông nghiệp được sản xuất theo quy mô nhỏ lẻ, chủ yếu là sản phẩm thô; các sản phẩm qua sơ chế, chế biến còn ít; thiếu các hình thức liên kết, hợp tác của doanh nghiệp trong sản xuất và hình thành mạng lưới tiêu thụ theo chuỗi, có truy xuất nguồn gốc, chỉ dẫn địa lý và đảm bảo an toàn thực phẩm...

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng chức năng liên ngành TP. HCM đã phát hiện và tạm giữ 42 chiếc điện thoại iPhone14, ước tính trị giá 1,6 tỷ đồng, do chủ hàng không chứng minh được nguồn gốc.

Thứ bảy, 24/09/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia