TP. HCM sẽ đấu giá 3.970 căn nhà và 8 lô đất của KĐT mới Thủ Thiêm vào 2 tháng tới

TP. HCM sẽ đấu giá 3.970 căn nhà và 8 lô đất của KĐT mới Thủ Thiêm vào 2 tháng tới

TP. HCM sẽ tiến hành đấu giá 3.970 căn nhà và 8 lô đất của Khu đô thị mới Thủ Thiêm trong tháng 11 và tháng 12/2021 để thực hiện kết luận, chỉ đạo của Trung ương, cũng như thu khoản tạm ứng.

Sáng 19/10, Kỳ họp thứ 3 HĐND TP. HCM khóa X tiếp tục ngày làm việc thứ hai với phiên thảo luận tại hội trường về tình hình phát triển kinh tế - xã hội chín tháng đầu năm và đề xuất các giải pháp trọng tâm ba tháng cuối năm 2021.

Về tình hình kinh tế - xã hội những tháng cuối năm, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho biết TP tập trung cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, giải quyết những khó khăn của doanh nghiệp, người dân và các dự án, công trình cụ thể.

Đi sâu vào việc hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh, ông Mãi thông tin TP sẽ hỗ trợ về vốn, nguồn lực lao động, tháo gỡ những khó khăn cụ thể của từng doanh nghiệp. Trong đó tập trung vào ba nhóm: vốn lao động, cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh.

Quảng cáo

Trong hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi, TP vừa tập trung hỗ trợ ngành sản xuất, dịch vụ chủ lực có giá trị sản xuất, xuất khẩu lớn và đóng góp vào ngân sách; nhưng cũng vừa hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, các hộ kinh doanh là nhóm bị tổn thương rất nặng trong thời gian qua.

Chủ tịch Phan Văn Mãi cho hay UBND TP đã chỉ đạo sở, ngành liên quan làm việc cụ thể với các nhà đầu tư để rà soát từng dự án, công trình, có kế hoạch và tiến độ cụ thể để đảm bảo phấn đấu giải ngân 95% tổng số vốn đầu tư công. "Đây là nhiệm vụ khó khăn nhưng chúng ta sẽ tập trung vì lúc này chính đầu tư công là động lực thúc đẩy cho tăng trưởng của TP" - ông Mãi khẳng định.

Tiếp thu ý kiến đại biểu HĐND TP, UBND TP sẽ có kế hoạch điều chỉnh giảm chi đầu tư công, cũng như tiếp tục hoàn thiện kế hoạch đầu tư công 2021 - 2025 để huy động được tối đa nguồn vốn, bố trí công trình dự án có trọng tâm, trọng điểm, ưu tiên cho các dự án có tác động lan tỏa đến các mục tiêu của Đại hội XI của Đảng bộ TP.

Đáng chú ý, TP cũng tập trung triển khai năm nhóm nhiệm vụ, giải pháp thu ngân sách hợp lý, vừa đảm bảo tỉ lệ thu cao nhất có thể, vừa chăm lo nuôi dưỡng nguồn thu. TP cũng đã có kế hoạch rà soát các nguồn thu, từ nhà công, đất công, cổ phần hóa doanh nghiệp.

“Trong tháng 11 và tháng 12, chúng tôi sẽ tiến hành đấu giá 3.970 căn nhà và 8 lô đất của Khu đô thị mới Thủ Thiêm để thực hiện kết luận, chỉ đạo của Trung ương, cũng như thu khoản tạm ứng”- ông Mãi nhấn mạnh.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia