TP. HCM trả lời cử tri về 3 dự án treo nhiều năm ở Bình Chánh

TP. HCM trả lời cử tri về 3 dự án treo nhiều năm ở Bình Chánh

Dự án khu E thuộc dự án phát triển năm cụm đô thị trong khu đô thị mới Bình Chánh - Nhà Bè, dự án khu đại học (ĐH) xã Hưng Long, dự án khu đô thị Sing Việt là 3 dự án treo nhiều năm tại huyện Bình Chánh, TP. HCM.

Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) TP. HCM vừa có văn bản trả lời cử tri về dự án khu E, dự án khu đại học (ĐH) xã Hưng Long, dự án khu đô thị Sing Việt treo nhiều năm ở huyện Bình Chánh.

Cụ thể, dự án khu E thuộc dự án phát triển năm cụm đô thị trong khu đô thị mới Bình Chánh - Nhà Bè, Nam TP. HCM (khu A, B, C, D, E) của Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng được Thủ tướng phê duyệt ngày 16/11/1996. Sau đó, Thanh tra TP đã có báo cáo năm 2019 về các nội dung liên quan đến Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng. Trong đó có kết luận các nội dung liên quan đến việc triển khai thực hiện đối với các khu B, C, D, E.

Do đó, UBND TP đã chỉ đạo thành lập tổ công tác để rà soát toàn bộ nội dung liên quan đến dự án khu A, B, C, D, E trong khu đô thị mới Bình Chánh - Nhà Bè, Nam TP.

“Đến nay, tổ công tác đã tổ chức rà soát và đang dự thảo báo cáo kết quả làm việc về các nhiệm vụ được giao” - Sở KH&ĐT TP cho biết.

Đối với dự án khu đại học xã Hưng Long, ngày 5/8/2019, Sở KH&ĐT có công văn báo cáo TP về quá trình lựa chọn nhà đầu tư dự án khu đại học Hưng Long (xã Hưng Long, huyện Bình Chánh).

Quảng cáo

Ngày 25/9/2019, UBND TP có công văn về kế hoạch triển khai thực hiện lựa chọn nhà đầu tư khu đại học Hưng Long. Trong đó, TP giao Ban quản lý khu Nam tổ chức lập và trình thẩm định, phê duyệt quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2.000 khu đại học Hưng Long theo quy định.

Sau khi đồ án quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2.000 khu đại học Hưng Long được TP phê duyệt, Sở KH&ĐT sẽ phối hợp với các cơ quan để tham mưu TP quy trình, kế hoạch tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án theo quy định.

Cuối cùng, với dự án khu đô thị Sing Việt, cử tri kiến nghị giá bồi thường không thỏa đáng, áp dụng quy định cũ để bồi thường cho người dân là không phù hợp thực tế. Kiến nghị xem xét lại các căn cứ pháp lý hiện hành để giải quyết quyền lợi của người dân bị ảnh hưởng bởi dự án.

Trả lời cho vấn đề này, Sở KH&ĐT cho biết ngày 8/2/2018, Văn phòng UBND TP có thông báo về kết luận thống nhất của Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huấn và Phó Chủ tịch UBND TP Huỳnh Cách Mạng liên quan đến khiếu nại của một số hộ dân tại dự án. Trong đó, thống nhất tiếp tục thực hiện theo phương án đã được phê duyệt và thực hiện việc bán nền đất cho hộ dân.

Như vậy, nội dung kiến nghị của các hộ dân liên quan đến công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng đã dược UBND TP và Thanh tra Chính phủ xem xét, giải quyết theo đúng quy định.

“Ngoài ra, như đã nêu trên, đối với nội dung khiếu nại của người dân liên quan đến đơn giá bồi thường giải phóng mặt bằng, Sở KH&ĐT TP kiến nghị UBND TP lấy ý kiến của Sở Tài nguyên và Môi trường TP” - văn bản của Sở KH&ĐT TP cho biết.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu yêu cầu chủ đầu tư tự tháo dỡ các hạng mục không có trong giấy phép xây dựng tại dự án bến thuyền du lịch Vũng Tàu Marina và báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện trước ngày 20/8/2022.

Thứ năm, 11/08/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia