TP HCM vẫn cho xây nhà ở tại quận 1, quận 3 nhưng phải chọn lọc

TP HCM vẫn cho xây nhà ở tại quận 1, quận 3 nhưng phải chọn lọc

UBND TP HCM vừa phát đi thông báo đính chính lại việc ngừng cấp phép phát triển dự án nhà ở mới ở 2 quận trung tâm là quận 1 và quận 3.

Tuy nhiên, việc cấp phép đầu tư phát triển dự án nhà ở mới ở hai quận trung tâm sẽ có sự hạn chế, chọn lọc.

Ở một số quận hiện có mật độ phát triển dân số đông đúc như quận 4, 5, 6, 8, 10, 11, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú TP HCM vẫn sẽ hạn chế phát triển dự án nhà ở mới.

Đối với khu vực này, ưu tiên phát triển nhà ở xã hội. Những dự án đang xây dựng dang dở thì tiếp tục hoàn thiện.

Dọc các trục giao thông công cộng lớn tại các quận 2, 9, Thủ Đức hoặc các khu vực có hạ tầng kỹ thuật tương ứng sẽ được ưu tiên phát triển các dự án nhà ở mới, chung cư cao tầng , nhà ở xã hội.

Quảng cáo

Ngoài những thay đổi trên thì các vấn đề đề khác trong bản kế hoạch cũ vẫn được giữ nguyên.

Cách đây ít ngày, TP HCM đã có thông báo kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2016-2020. Theo đó, kế hoạch được phê duyệt cho biết tại khu vực trung tâm hiện hữu (quận 1, quận 3) từ nay đến năm 2020 sẽ không phát triển các dự án nhà ở mới.

Trước đó hồi tháng 7, trong văn bản trình HĐND, UBND TP chỉ định không phát triển các dự án mới đầu tư xây dựng nhà ở cao tầng đến năm 2020, ưu tiên tăng chỉ tiêu quy hoạch cho các dự án cải tạo, xây dựng mới thay thế chung cư cũ trước 1975.

Được biết, trong chiến lược của thành phố, các quận, huyện đều cần ưu tiên phát triển dự án nhà ở xã hội.

Dự kiến vốn để phát triển nhà ở trong giai đoạn 2016 - 2020 là gần 317.000 tỷ đồng. Trong đó vốn đầu tư xây dựng phát triển nhà ở thương mại khoảng 82.200 tỷ đồng. Vốn xây dựng nhà ở riêng lẻ của các hộ gia đình, cá nhân khoảng 213.000 tỷ đồng. Vốn đầu tư nhà ở xã hội tối thiểu khoảng 21.800 tỷ đồng.

 >>TP HCM: Đề xuất xây thêm 7 hồ điều tiết chống ngập bằng công nghệ Cross-wave

Có thể bạn quan tâm

Không gian sống tinh tế được hình thành từ triết lý lấy con người làm trung tâm đã tạo nên dấu ấn khác biệt trong mỗi dự án của Văn Phú – Invest. Ở đó, mỗi cư dân tìm thấy trải nghiệm sống lý tưởng, nơi con người được nâng niu và tái tạo năng lượng.

Thứ ba, 21/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia