TP Hồ Chí Minh khởi động lại tour du lịch đường sông

Ngày 24/10, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với một số đơn vị tổ chức tour du lịch đường thuỷ tham quan huyện Cần Giờ.

Tour du lịch đường sông là sản phẩm mới của du lịch thành phố sau thời gian dài tạm dừng

Đây là sản phẩm mới của du lịch thành phố sau thời gian dài tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch bệnh. Chương trình diễn ra bảo đảm Bộ tiêu chí an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Khởi hành từ bến Bạch Đằng ở trung tâm thành phố, từ trên tàu cao tốc, du khách thưởng thức cảnh quan 2 bên bờ sông dọc theo quận 1, quận 4, quận 7 về hướng Cần Giờ để thưởng lãm và trải nghiệm cảnh đẹp ở Thạnh An, Thiềng Liềng, Vàm Sát và các sản phẩm ẩm thực độc đáo riêng có của hệ sinh thái vùng ngập mặn.

Quảng cáo

Lộ trình tour đi về trong ngày, theo tuyến Cần Giờ - ấp Thiềng Liềng, xã đảo Thạnh An - Khu du lịch Vàm Sát bằng tàu cao tốc Greenlines thế hệ mới, với mức giá trọn gói 1,779 triệu đồng/người (trong đó có phí bảo hiểm du lịch và bảo hiểm Covid-19).

Theo dòng sông Sài Gòn, du khách lướt qua nhiều địa danh gắn liền với lịch sử phát triển của Sài Gòn - TP Hồ Chí Minh như cột cờ Thủ Ngữ, Bến Nhà Rồng, cảng Bến Nghé, cầu Phú Mỹ, mũi Đèn Đỏ, tổng kho xăng dầu, bến phà Bình Khánh… Trên tàu, du khách còn được thưởng thức ẩm thực độc đáo riêng có của hệ sinh thái vùng ngập mặn.

Sau chương trình tham quan đầu tiên, Sở Du lịch thành phố sẽ tiếp tục phối hợp các quận, huyện và doanh nghiệp tiếp tục khai thác, xây dựng các chương trình tham quan bằng đường sông đi Cần Giờ 2 ngày 1 đêm; các chương trình tham quan theo hướng Bạch Đằng - Củ Chi kết nối với Bình Dương; tuyến Bạch Đằng - Quận 7 - Cần Giờ... nhằm đa dạng hóa sản phẩm phục vụ cho du khách theo điều kiện thích ứng an toàn với Covid-19 và theo lộ trình khôi phục hoạt động du lịch đã được Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ban hành. 

Trước đó, Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã tổ chức gần 20 chương trình tham quan bằng đường bộ dành cho y, bác sĩ và các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh. Thành phố cũng đã kết nối để tổ chức các chương trình du lịch liên tuyến giữa thành phố và tỉnh Tây Ninh, Khánh Hoà, Phú Yên, Bình Định và sắp đến là một sổ tỉnh tại đồng bằng sông Cửu Long. 

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Department X (Bộ phận X) sẽ nghiên cứu và đấu giá các ấn bản quý hiếm trong lịch sử âm nhạc, thời trang, nghệ thuật và thể thao đương đại, nhưng giày thể thao và thời trang đường phố (streetwear) sẽ nằm trong số các danh mục lớn nhất của nó.

Thứ ba, 27/09/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia