TPBank nhận khoản tài trợ thương mại 30 triệu USD từ ADB

TPBank nhận khoản tài trợ thương mại 30 triệu USD từ ADB

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa cấp hạn mức bảo lãnh để thực hiện các giao dịch thương mại với tổng giá trị giao dịch tại một thời điểm lên tới 30 triệu USD, tương đương 681 tỷ đồng cho TPBank.

Tổng giám đốc TPBank Nguyễn Hưng cho biết, hạn mức tài trợ thương mại 30 triệu USD sẽ nâng cao đáng kể sức mạnh của TPBank trong mảng thanh toán quốc

Vị lãnh đạo này cũng tin tưởng, việc hợp tác giữa ADB và TPBank sẽ chỉ là dấu mốc đầu tiên, thiện chí và sự nỗ lực giữa hai bên chắc chắn sẽ đưa mối quan hệ này vươn xa hơn nữa, tăng cường cơ hội và sự đóng góp của cả ADB và TPBank vào sự phát triển tài chính của Việt Nam cũng như khu vực.

Quảng cáo

Trước khi đi đến quyết định cấp hạn mức cho TPBank, ADB đã thực hiện soát xét chi tiết các hoạt động tài chính và phi tài chính của TPBank trong gần nửa năm, đồng thời gặp gỡ các lãnh đạo cấp cao của ngân hàng để tìm hiểu về tình hình kinh doanh cũng như chiếc lược phát triển trong thời gian tới. Theo chia sẻ của ADB, TPBank là một ngân hàng lành mạnh, phát triển tốt, bền vững, minh bạch.

Chương trình tài trợ thương mại của ADB tại Việt Nam bắt đầu từ năm 2009. Đến nay, chương trình đã cung cấp hơn 8,2 tỷ USD cho hơn 5.814 giao dịch thương mại tại Việt Nam.

Đối với TPBank, hạn mức bảo lãnh tài trợ thương mại này gia tăng đáng kể sức mạnh và uy tín của nhà băng, sau các khoản rót vốn của SBI Ven Holding và tiếp đó là công ty Tài chính Quốc tế (IFC) từ tháng 8/2016.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Thông tư 02/2021/TT-NHNN hướng dẫn giao dịch ngoại tệ trên thị trường ngoại tệ của các tổ chức tín dụng được phép hoạt động ngoại hối.

Thứ hai, 10/05/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia