TP.HCM: Chuyển khu chế xuất, KCN thành KCN ứng dụng công nghệ cao

TP.HCM: Chuyển khu chế xuất, KCN thành KCN ứng dụng công nghệ cao

TP.HCM sẽ dành quỹ đất để ưu tiên phát triển các ngành công nghiệp phụ trợ, ứng dụng công nghệ cao, nâng cấp các khu chế xuất, khu công nghiệp hiện hữu thành khu công nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Cụ thể, UBND TP.HCM đã giao Sở Quy hoạch – Kiến trúc hoàn chỉnh “Đề án Phát triển hạ tầng công nghiệp TP.HCM 2020 – 2045” dựa trên quy hoạch phát triển công nghiệp thành phố đến năm 2010, có tính đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ duyệt.

Đồng thời, đưa ra giải pháp cho việc điều chuyển một số khu công nghiệp, khu chế xuất thành khu công nghiệp hiện đại ứng dụng khoa học công nghệ cao, tự động hóa, sử dụng kỹ thuật rô-bốt, các phần mềm và công nghệ thiết kế, điều khiển chuyên dụng...

Quảng cáo

Cũng theo UBND TP.HCM, đề án cần bao gồm việc xây dựng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất trong từng giai đoạn: 5 năm, 10 năm, 20 năm, cho đến năm 2045; ưu tiên quỹ đất dành cho phát triển hạ tầng công nghiệp, định hướng khu vực phát triển hạ tầng công nghiệp trong tương lai của thành phố.

Bên cạnh đó, xác định gắn khu công nghiệp với cảng biển, cảng sông, xây dựng các đường vành đai, dành quỹ đất để ưu tiên phát triển các ngành công nghiệp phụ trợ, ứng dụng công nghệ cao, tự động hóa.

Đưa ra giải pháp nâng cấp các khu chế xuất, khu công nghiệp hiện hữu, có các chính sách hỗ trợ, ưu đãi cho các nhà đầu tư khi tham gia vào các khu công nghiệp, đề xuất các giải pháp về quản lý vận hành khu chế xuất, khu công nghiệp.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Bản tin dịch COVID-19 tối 29/7 của Bộ Y tế cho biết có 4.773 ca mắc COVID-19, trong đó TP Hồ Chí Minh có 2.877 ca. Tổng số mắc trong ngày là 7.594 ca.

Thứ năm, 29/07/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia