TP.HCM hủy quyết định thu hồi khu "đất vàng" 8 - 12 Lê Duẩn

TP.HCM hủy quyết định thu hồi khu

Căn cứ theo đề nghị của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an, UBND TP.HCM đã hủy quyết định thu hồi khu "đất vàng" tại địa chỉ số 8 - 12 đường Lê Duẩn.

Khu đất có diện tích khoảng 5.000m2, đã được giao cho Công ty cổ phần đầu tư LaVenue để thực hiện dự án khách sạn, thương mại, dịch vụ, văn phòng cho thuê. Thanh tra Chính phủ trước đó đã kết luận việc giao đất của TP.HCM không đúng quy định vì không qua đấu giá, đấu thầu quyền sử dụng đất. Liên quan đến việc này, tại TP.HCM có 4 cán bộ và cựu cán bộ bị cơ quan Cảnh sát điều tra của Bộ Công an khởi tố hình sự.

Liên quan đến khu đất tại 8-12 Lê Duẩn, theo một lãnh đạo UBND TPHCM, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã khởi tố vụ án và đang tiến hành điều tra mở rộng. Thành phố phối hợp với Bộ Công an phong tỏa tài sản để phục công tác điều tra.

“Vì là vụ án nên để Bộ Công an làm xong mới thu hồi bán đấu giá. Đây chỉ là vấn đề thủ tục, còn về bản chất, tài sản phong tỏa hết rồi”, vị lãnh đạo này cho biết.

 

Có thể bạn quan tâm

Theo 8 hiệp hội nhiều quy định trong dự thảo hướng dẫn “Thích ứng an toàn với dịch Covid-19” vẫn nghiêng về “zero Covid”. Do đó, kiến nghị Chính phủ cần có giải pháp linh hoạt, cụ thể để thích ứng, sống chung với dịch Covid-19.

Thứ hai, 27/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia