TP.HCM: Rà soát quỹ đất và pháp lý các dự án BT

TP.HCM: Rà soát quỹ đất và pháp lý các dự án BT

UBND TP.HCM vừa chỉ đạo các sở ngành liên quan rà soát lại quỹ đất và cơ sở pháp lý của các dự án BT trên địa bàn.

Theo đó, đối với các dự án đã ký hợp đồng BT, UBND TP.HCM giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp cùng Tổ công tác rà soát các hợp đồng BT khẩn trương rà soát cơ sở pháp lý các khu đất dự kiến thanh toán cho nhà đầu tư đã ký hợp đồng BT trên địa bàn thành phố.

Cụ thể các dự án: Giải quyết ngập do triều cường khu vực TP.HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu giai đoạn 1; dự án đầu tư xây dựng đoạn tuyến kết nối từ đường Phạm Văn Đồng đến nút giao thông Gò Dưa, QL1, Q.Thủ Đức và dự án đầu tư xây dựng cao ốc văn phòng 152 Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh.

Đồng thời, xây dựng quy trình thanh toán cho các dự án, xác định rõ trách nhiệm của từng sở ngành, đơn vị và thời gian thực hiện, chuyển Sở Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp, báo cáo tại cuộc họp Tổ công tác về đầu tư, cũng như nghiên cứu, đề xuất quỹ đất thanh toán các dự án BT trên địa bàn thành phố.

Quảng cáo
Dự án BT
UBND TP.HCM chỉ đạo các sở ngành liên quan rà soát lại pháp lý các dự án BT trên địa bàn

Còn đối với các dự án đã phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi dự án, hoàn thành công tác lựa chọn nhà đầu tư nhưng chưa ký hợp đồng BT và các dự án đang lập báo cáo nghiên cứu khả thi, trình duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi nhưng chưa hoàn thành công tác lựa chọn nhà đầu tư như dự án đầu tư xây dựng mới Bệnh viện Đa khoa Q.Tân Bình hay dự án đầu tư xây dựng Trung tâm Thể dục thể thao Phan Đình Phùng.

UBND TP.HCM giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp sở ngành và các đơn vị liên quan khẩn trương nghiên cứu, xây dựng quy trình để ký hợp đồng BT các dự án theo hướng giao đất hoặc đấu thầu, đấu giá đất để thanh toán hợp đồng BT, việc giao đất để thanh toán phải thực hiện theo đúng quy định hiện hành. Đồng thời, làm đầu mối thông tin và hướng dẫn các nhà đầu tư thực hiện các thủ tục đầu tư theo đúng quy định.

Bên cạnh đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư còn phải có trách nhiệm chủ trì, phối hợp sở ngành và các đơn vị liên quan khẩn trương nghiên cứu, xây dựng quy trình thủ tục đầu tư dự án theo hình thức hợp đồng BT tại các dự án: Đầu tư xây dựng cầu Cần Giờ; dự án đầu tư xây dựng đường và các công trình hạ tầng kỹ thuật hai bên bờ kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên; dự án đầu tư xây dựng cầu đường Bình Tiên và dự án đầu tư xây dựng nhà máy xử lý nước thải Bắc Sài Gòn 1. Đồng thời, lập danh mục, đề xuất quỹ đất phù hợp thanh toán cho nhà đầu tư theo đúng quy định.

Ngoài ra, Sở Kế hoạch và Đầu tư cần khẩn trương chủ trì, phối hợp sở ngành và các đơn vị liên quan rà soát các dự án đầu tư công đã triển khai, đang triển khai và chưa triển khai thực hiện, tổng hợp và đề xuất phương án xử lý cụ thể đối với từng dự án theo Luật Đầu tư công năm 2019.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Bản tin dịch COVID-19 sáng 3/8 của Bộ Y tế cho biết có 3.578 ca mắc COVID-19, trong đó TP Hồ Chí Minh nhiều nhất vói 1.998 ca. Đến nay, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 165.339 ca. Đã có gần 7 triệu liêu vắc xin được tiêm chủng

Thứ ba, 03/08/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia