TP.HCM: Thêm một giám đốc công ty địa ốc bị khởi tố vì bán dự án “ma”

TP.HCM: Thêm một giám đốc công ty địa ốc bị khởi tố vì bán dự án “ma”

Bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc, Tổng Giám đốc Công ty Thiên Ân Phát bị khởi tố về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo nguồn tin Thương Gia, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc, Tổng Giám đốc Công ty CP Xây dựng Địa ốc Bất động sản Thiên Ân Phát (Công ty Thiên Ân Phát) về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo đó, thời gian vừa qua, nhiều người dân đã gửi đơn đến cơ quan chức năng để tố giác tội phạm đối với bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc (SN 1980), trú tại 122/14A, đường số 11, khu phố 9, P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức cùng một số cá nhân có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, thông qua hình thức lập khu dân cư, dự án phân lô bán nền với tên gọi: Bưng Ông Thoàn, Nguyễn Xiển 1, Nguyễn Xiển 2, Nguyễn Xiển 3, Linh Xuân… rồi ký các hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Rất nhiều lần khách hàng đã kéo đến các cơ quan chức năng căng băng rôn, cũng như gửi đơn tố cáo hành vi lừa đảo của bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc.

dự án ma
Nhiều địa phương đã ra thông báo cảnh cáo các dự án "ma" nhưng rất nhiều khác hàng vẫn liên tục bị "sập bẫy"

Ngay sau đó Cơ quan cảnh sát điều tra đã tiến hành vào cuộc kiểm tra, xác minh tố giác về tội phạm và nhận thấy có dấu hiệu của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cho nên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, cũng trên địa bàn TP.HCM, Cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố và bắt giam nhiều giám đốc công ty địa ốc cũng với hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cụ thể, ngày 1/7/2020 vừa qua, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Ngô Minh Khâm, Tổng Giám đốc Công ty CP Địa ốc Phú An Thịnh Land có địa chỉ tại 137-139 Vành Đai Trong, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, đề điều tra về tôi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Quảng cáo

Hay ngày 20/05/2020, cơ quan chức năng cũng đã tiến hành khởi tố vụ án hình sự “lừa đảo chiếm đoạt tại sản” đối với ông Đặng Tiến Trường, Giám đốc Công ty CP King Home Land.

Tương tự, ngày 19/12/2019, ông Nguyễn Hữu Kha (29 tuổi), Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Phát triển Địa ốc Hưng Thịnh Phát, trụ sở đường Lê Văn Việt, Q.9 cũng bị bắt giam để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cũng với hành vi như trên, ngày 1/11/2019 Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã bắt tạm giam đối với bà Phạm Thị Tuyết Nhung, Giám đốc Công ty CP Tư vấn và Đầu tư Angel Lina trụ sở tại số 22B Phùng Khắc Khoan, P.Đa Kao, Q.1, TP.HCM.

Điều đáng nói, các công ty địa ốc này đều có chung một hành vi là phân lô bán nền trên đất nông nghiệp hoặc “vẽ” các dự án “ma” rồi rao bán cho khách hàng. Sau đó, kí với khách hàng các loại hợp đồng như hợp đồng cọc hay hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất để thu tiền từ khách hàng.

Một thời gian, sau khi đã đóng cả tiền tỷ cho các công ty địa ốc này mà vẫn không nhận được đất, nhiều khách hàng lúc đó mới “vỡ lẽ” nên đã kéo nhau đi đòi tiền, căng băng rôn, gửi đơn tố cáo hành vi lừa đảo của các công ty này đến các cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, điều này khiến dư luận không khỏi hoài nghi là trách nhiệm quản lý của cơ quan có thẩm quyền khi liên tục để xảy ra tình trạng phân lô bán nền trái phép, bán dự án “ma” để chiếm đoạt tài sản? Tại sao, phải đợi đến khi người dân căng băng rôn, gửi đơn tố cáo thì cơ quan có thẩm quyền mới biết hành vi sai trái của các công ty này?

Bên cạnh đó, qua những vụ việc này cũng như là “hồi chuông cảnh tĩnh” đối với người dân khi thực hiện mua bán, giao dịch bất động sản cần tìm hiểu kĩ về dự án và liên hệ với chính quyền địa phương để nắm rõ thông tin về các dự án này.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

TP. Đà Nẵng đã thống nhất để thu hồi đất, điều chỉnh quy hoạch làm công viên công cộng, lối xuống biển phục vụ cộng đồng thuộc các dự án như Khu du lịch ven biển Hòn Ngọc Á Châu, Khu du lịch biển I.V.C, Khu du lịch ven biển,....

Thứ năm, 29/07/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia