Trách nhiệm NHNN trong sai phạm nghiêm trọng của ông Trần Bắc Hà

Trách nhiệm NHNN trong sai phạm nghiêm trọng của ông Trần Bắc Hà

Tại họp báo thường kỳ Chính phủ chiều tối 2/6, báo chí đặt câu hỏi về trách nhiệm của NHNN liên quan đến các sai phạm của ông Trần Bắc Hà và ngân hàng BIDV.

 Phó thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng

"Liên quan đến các sai phạm của ông Trần Bắc Hà vừa được UB Kiểm tra TƯ kết luận vi phạm rất nghiêm trọng đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật, UB Kiểm tra TƯ cũng kết luận để xảy ra các vi phạm, khuyết điểm của BIDV có trách nhiệm của NHNN. Bà có thể nói rõ hơn về trách nhiệm của NHNN trong vụ việc này như thế nào? NHNN sẽ triển khai thực hiện kết luận của UB Kiểm tra TƯ ra sao?", Thông tấn xã Việt Nam hỏi.

Phó thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng cho biết: "Chúng tôi sẽ thực hiện nghiêm túc chỉ đạo trong kết luận của UB Kiểm tra TƯ. Chắc chắn kết luận này sẽ giúp cho BIDV, NHNN, toàn bộ hệ thống ngân hàng sẽ tiếp tục rà soát, hoàn thiện các cơ chế chính sách, tổ chức hoạt động để làm sao hệ thống ngân hàng hoạt động một cách lành mạnh hơn".

Quảng cáo

Trong chiều nay, UB Kiểm tra TƯ đã thông báo kết luận những vi phạm của ông Trần Bắc Hà là rất nghiêm trọng, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

UB Kiểm tra TƯ cũng khẳng định, để xảy ra các vi phạm, khuyết điểm của ngân hàng BIDV có trách nhiệm của NHNN.

UB Kiểm tra TƯ yêu cầu Ban cán sự Đảng NHNN nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm và chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan đến những vi phạm, khuyết điểm của BIDV; kịp thời rà soát, sửa đổi, bổ sung các quy định trong lĩnh vực ngân hàng; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát đối với các tổ chức tín dụng.

Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

Các chuyến bay đưa hành khách từ Việt Nam đi Phnôm Pênh, Campuchia xuất phát từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn trong ngày 29/1/2023 (tức ngày mùng 8 Tết).

Thứ hai, 30/01/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia