Tránh các vị thế mua đuổi trước giờ giao dịch ngày 9/2

Tránh các vị thế mua đuổi trước giờ giao dịch ngày 9/2

Theo HSC, các vị thế đang tìm kiếm điểm vào thì trường không nên tạo áp lực phải thực hiện giao dịch mua mới, đặc biệt là tránh giao dịch mua đuổi theo chiều tăng giá.

Quốc tế:

- Fed phát ra những tín hiệu rất rõ ràng về khả năng nâng lãi suất trong tháng 3, và khởi đầu giai đoạn tăng lãi suất nhanh nhất trong hàng nhiều thập kỷ.

- Những tín hiệu tích cực từ đối thoại hạt nhân Mỹ - Iran khiến giá dầu có dấu hiệu chững lại và tạo loạt nến cân bằng, tuy nhiên vẫn giữ nền giá phía trên 90 USD/thùng. Các nước trong OPEC+ vẫn không thể cung cấp đủ nguồn cung để theo kịp nhu cầu tăng mạnh hậu dịch bệnh.

- Số liệu cho thấy Trung Quốc chỉ nhập khẩu bằng 60% so với thỏa thuận thương mại được đặt ra trước đó. Chính quyền tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ có những biện pháp trừng phạt trong thời gian tới.

Kinh tế trong nước:

- PMI tháng 1/2022 tiếp tục tăng lên 53,7 điểm.

- Chính phủ đồng ý mua gần 22 triệu liều vaccine Covid-19 của Pfizer cho trẻ em 5-12 tuổi.

- Ngân sách nhà nước tháng 1 thặng dư gần 70.000 tỷ đồng.

Doanh nghiệp và chứng khoán

Quảng cáo

Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS): Vừa công bố Nghị quyết ĐHĐCĐ bất thường năm 2022 thông qua phương án chào bán hơn 325 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 1:1 nhằm tăng vốn gấp đôi lên hơn 6.505 tỷ đồng.

CTCP Sản xuất Kinh doanh và Xuất nhập khẩu Bình Thạnh (GIL): Đã mua được 2,3 triệu cổ phiếu GMC.

Tập đoàn Bảo Việt (BVH): Năm 2021, doanh thu hợp nhất đạt 50.380 tỷ đồng, tương đương hơn 2,2 tỷ USD quy đổi. LNST tập đoàn này thu về trong năm cũng đạt hơn 1.989 tỷ đồng, tăng 21%.

Chứng khoán Everest (EVS): LNTT năm 2021 đạt 522,5 tỷ đồng, tăng 641,9% so với năm 2020 và vượt 643% so với kế hoạch kinh doanh

Phái sinh:

Kịch bản Short: Giá xuyên thủng hỗ trợ 1530. Điểm vào lệnh: 1530. Mục tiêu: 1515. Điểm cắt lỗ: 1535.

Kịch bản Long: Giá xác nhận hỗ trợ mạnh 1515. Điểm vào lệnh: 1515. Mục tiêu: 1535. Điểm cắt lỗ: 1510.

Chứng quyền chứng kiến VN30Index mở gap, duy trì gap, và đóng cửa ở mức tăng điểm đáng kể bất chấp các yếu tố tiêu cực như mức thanh khoản thấp hay sự sụt giảm của loạt cổ phiếu đầu cơ và cú rơi của VIC gần chạm giảm sàn. Các mã tăng-giảm điểm đáng kể nhất có thể kể đến là loạt chứng quyền của MWG, và thanh khoản toàn thị trường lên tới 50 triệu đơn vị. Sự cải thiện là có xuất hiện, nhưng trạng thái tích lũy có thể kéo dài, và nhà đầu tư nên thăm dò bên phía cơ sở thay vì mua theo tín hiệu của các quyền mua.

Chiến lược giao dịch

Theo HSC, các vị thế đang tìm kiếm điểm vào thì trường không nên tạo áp lực phải thực hiện giao dịch mua mới, đặc biệt là tránh giao dịch mua đuổi theo chiều tăng giá.

Ngược lại, nhóm đang nắm giữ vị thế có sẵn cổ phiếu cần luôn chủ động quan sát các mục tiêu kỳ vọng cũng như đặt các mức chặn stoploss trong các trường hợp giá đột ngột đảo chiều do mức độ bền vững của sóng tăng hiện tại của thị trường mới chỉ ở mức hồi phục kỹ thuật và chưa có sự xác nhận của dòng tiền lớn.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia