"Triệu hồi" nửa triệu xe Ford dính lỗi hộp số nguy hiểm

Nhà sản xuất ô tô Mỹ đang mở đợt triệu hồi hơn nửa triệu xe tại khu vực thị trường Bắc Mỹ do lỗi hộp số cực kỳ nguy hiểm ở một số mẫu Escape phiên bản 2013-2014 và Fusion (tên goi khác của Mondeo) phi

Ford cho biết ở các xe bị lỗi hộp số khiến số mà tài xế chọn có thể không giống số hiển thị trên bảng điều khiển. Đây là một lỗi cực kỳ nguy hiểm.

Khi tài xế chuyển cần số về ‘P’ và rút chìa, trong khi hộp số có thể không ở chế độ ‘P’ và xe không hề phát tín hiệu cảnh báo gì. Như vậy, xe hoàn toàn có thể tự động lăn bánh, dẫn tới nguy cơ tai nạn. Nhà sản xuất ô tô Mỹ giải thích nguyên nhân là do bạc lót nối giữa cáp cần số với hộp số có thể bị bung ra.

Quảng cáo

Ford đã thông báo tới các đại lý và trung tâm dịch vụ của hãng về lỗi này. Nhân viên kỹ thuật sẽ thay bạc lót cáp cần số cho các xe bị lỗi. Các chủ xe được khuyến cáo luôn luôn sử dụng phanh tay trong thời gian xe chưa được sửa lỗi.

Đợt triệu hồi này ảnh hưởng đến tổng cộng 549.401 xe tại Bắc Mỹ, trong đó có 504.182 xe tại Mỹ, 36.887 xe tại Canada và 8.332 xe tại Mexico. Các xe này được sản xuất tại 3 nhà máy khác nhau của Ford - Flat Rock và Louisville ở Mỹ, và Hermosillo ở Mexico - xuất xưởng trong thời gian từ ngày 18/6/2013 đến 31/8/2015.

Ford cho biết chưa ghi nhận thông tin về trường hợp tai nạn nào liên quan tới lỗi này.

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia