Triệu phú Na Uy bị bắt giữ vì nghi ngờ giết vợ

Triệu phú Na Uy bị bắt giữ vì nghi ngờ giết vợ

Triệu phú người Na Uy, Tom Hagen đã bị bắt vì nghi ngờ giết vợ.

Ông trùm ngành năng lượng Na Uy, Tom Hagen đã bị cảnh sát bắt giữ vì nghi ngờ sát hại vợ, bà Anne-Elisabeth Hagen - người đã mất tích 18 tháng trước.

Bà Anne-Elisabeth Hagen, 69 tuổi đã mất tích vào tháng 10 năm 2018. Gia đình cho biết đã có đối tượng yêu cầu tiền chuộc để thả tự do cho bà Hagen, nhưng vào thứ Ba vừa qua, cảnh sát Na Uy đã bắt giữ ông Hagen, 70 tuổi, vì nghi ngờ giết vợ, đài truyền hình công cộng NRK đưa tin.

Ông Hagen đã phủ nhận nghi ngờ trên và hiện vị triệu phú này chưa bị buộc tội với bất kỳ tội ác nào. Luật sư Svein Holden cho biết: “Thân chủ cuả tôi khẳng định không có bất kỳ liên quan gì đến việc này.” 

Hệ thống pháp luật tại Na Uy cho phép cảnh sát bắt giữ một cá nhân vì nghi ngờ phạm tội trước khi người đó bị buộc tội chính thức. Cảnh sát đã yêu cầu Toà án cho pháp tạm giam ông Hagen trong 4 tuần, với lệnh cấm thăm và giao tiếp với bên ngoài. 

Vụ việc được báo cáo lần đầu tiên vào tháng 1 năm 2019, thu hút sự chú ý rộng rãi ở Na Uy - quốc gia vốn có tỷ lệ tội phạm rất thấp. 

Quảng cáo

Ông Tom Hagen, nhà đầu tư bất động sản và chủ sở hữu các cơ sở năng lượng, là một trong những người đàn ông giàu nhất Na Uy, với tài sản ròng trị giá 200 triệu USD. Bà Anne-Elisabeth Hagen đã là thành viên hội đồng quản trị trong công ty của chồng cho đến tháng 9/2019. Họ cùng sinh sống tại Fjellhamar, ngôi làng phía đông bắc Oslo. Cả hai kết hôn vào năm 1979 và có 3 người con đã trưởng thành. 

Cảnh sát cho biết, họ tin rằng bà Anne-Elisabeth đã bị giết chứ không phải bị bắt cóc, và có đủ bằng chứng để “nghi ngờ” ông Tom đã thực hiện hành động này. 

Cảnh sát khám xét căn nhà của hai vợ chồng triệu phú Hagen.

“Theo cái nhìn sơ bộ ban đầu, dự đoán được đưa ra cho rằng bà Anne-Elisabeth đã bị cóc vì động cơ tài chính. Và vào tháng 6/2019, chúng tôi tin rằng bà đã có thể bị giết. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, chúng tôi cho rằng không hề có vụ bắt cóc cũng như bất kỳ một cuộc đàm phán tiền chuộc nào cả. Nói cách khác, đã có một kế hoạch rõ ràng được vạch ra để đánh lạc hướng cảnh sát,” tuyên bố nói thêm. 

“Điều quan trọng cần được nhấn mạnh ở đây, là cho dù chúng tôi đã bắt giữ ông Hagen nhưng vụ việc vẫn đang được điều tra và một số câu hỏi chưa có câu trả lời,” cảnh sát Quận Øst tuyên bố. “Cần phải làm rõ vai trò của Tom Hagen trong vụ án này, đồng thời tìm kiếm Anne-Elisabeth Hagen và để xác định liệu có những người khác liên quan hay không.” 

Nguồn: CNN

 

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia