Trung Quốc: Không nhân nhượng nếu Hoa Kỳ muốn “ăn cướp”

Trung Quốc: Không nhân nhượng nếu Hoa Kỳ muốn “ăn cướp”

Trung Quốc đã có phản ứng giận dữ trước động thái thúc giục ByteDance bán lại TikTok cho Microsoft của TT Mỹ Donald Trump.

Theo tuyên bố được đưa ra trên China’s Daily, chính phủ Trung Quốc không chấp nhận hành vi “ăn cướp” của Hoa Kỳ và sẽ có phản ứng chống lại động thái “bắt ép” ByteDance phải bán TikTok cho Microsoft của Washington. 

Quảng cáo

Theo bài viết, hành động Hoa Kỳ bắt nạt các công ty công nghệ Trung Quốc với tư tưởng “American First” đã khiến Trung Quốc không còn lựa chọn nào khác ngoài việc “chiến đấu hết mình trong cuộc chiến công nghệ toàn cầu”. Trung Quốc cũng cho biết họ “có rất nhiều cách để đáp trả nếu chính phủ Hoa Kỳ thực hiện kế hoạch phá hoại và ăn cướp”. 

Đây là lời đáp trả mới nhất từ Trung Quốc sau khi TT Hoa Kỳ Donald Trump đưa ra cảnh báo cấm TikTok hoạt động tại Mỹ và đưa ra thời hạn 45 ngày để ByteDance - chủ sở hữu hiện tại của TikTok - đàm phán thoả thuận mua bán ứng dụng với Microsoft Corp. 

Nguồn: Reuters

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Động thái này xảy ra sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tuyên bố tất cả các hoạt động liên quan đến tiền điện tử là bất hợp pháp và nhằm vào các sàn giao dịch nước ngoài cung cấp dịch vụ cho người dùng từ đại lục.

Thứ hai, 27/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia