Trung Quốc phát triển hệ thống quét mìn cơ động, mang vác cho bộ binh

Quân đội Trung Quốc phát triển một hệ thống mở đường qua các trận địa mìn để trang bị cho lực lượng bộ binh tấn công. Hệ thống này được phát triển từ hệ thống quét mìn “Rắn lửa Gorynych” của Liên Xô cũ, và có thể cơ động mang vác được.

Trang mạng xã hội Weibo đăng tải video, ghi lại cảnh công binh quân đội Trung Quốc sử dụng hệ thống quét mìn cơ động mang vác trong một cuộc diễn tập sử dụng loại thiết bị đặc chủng này.

Theo video, bộ khí tài là một dây nổ và một tên lửa nhỏ gọn đặt trong một hộp bệ phóng mang đeo trên lưng chiến sĩ. Bệ phóng dẫn hướng tên lửa được gắn phía ngoài hộp, chiến sĩ công binh kích hoạt kíp phóng đạn thủ công.

Tài khoản Dambiev trang mạng xã hội Livejournal cho biết: Tên lửa bay về sẽ kéo dây nổ vào bãi mìn. Dây nổ phát nổ kích hoạt các quả mìn trong trận địa mìn của đối phương. Toàn bộ khối lượng của khí tài nặng 5 kilôgam, tầm phóng đến 66 mét, hành lang được mở trong bãi mìn là 20x9 mét.

Quảng cáo

Bộ khí tài quét mìn mang vác cơ động của Trung Quốc

Nguyên lý hoạt động của thiết bị Trung Quốc tương tự như hệ thống rà phá bom mìn UR-77 / 83P của Nga, có tên gọi là "Rắn lửa Gorynych".

Hệ thống rà phá bom min UR-77 được gắn trên trên xe xích tự hành Gvozdika, UR-83P được gắn trên xe tải, hành lang quét mìn dài hơn, đến 100x6 mét. Quân đội Syria thường sử dụng hệ thống này để tấn công các trận địa phòng ngự của thánh chiến trên trong các cuộc chiến đô thị.

Có thể bạn quan tâm

Ngày 10/6, trang Amaq, cơ quan thông tấn của IS công bố video về vụ tấn công bằng xe bom VBIED của tổ chức khủng bố quốc tế, nhằm vào Quân đội Quốc gia Libya (LNA) phía Tây Nam đất nước này.

Chủ nhật, 13/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia