Trung Quốc sẽ sang Mỹ đàm phán thương mại vào cuối tháng 8

Trung Quốc sẽ sang Mỹ đàm phán thương mại vào cuối tháng 8

Ngày 16/8, chính quyền Trung Quốc bất ngờ tuyên bố sẽ lập một phái đoàn cấp cao sang Mỹ để đàm phán thương mại vào tuần tới.

Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Wang Shouwen

Theo CNBC, phái đoàn cấp cao của Trung Quốc do Bộ trưởng Thương mại Wang Shouwen dẫn đầu sẽ đến Mỹ vào cuối tháng 8 này để đàm phán những tranh chấp thương mại với Mỹ.

Quảng cáo

Theo Bộ Thương mại Trung Quốc, cuộc đàm phán lần này được tổ chức bởi Mỹ, Washington đã mời phía Trung Quốc tới Mỹ để đàm phán. Về phía Mỹ, Thứ trưởng Bộ Tài chính phụ trách vấn đề thương mại quốc tế David Malpass sẽ là người chủ trì cuộc đàm phán.

Bộ thương mại Trung Quốc tuyên bố rằng Bắc Kinh sẽ không chấp nhận bất kỳ biện pháp giải quyết thương mại đơn phương nào nhưng hoan nghênh đối thoại.

Mỹ và Trung Quốc đang trong vòng xoáy chiến tranh thương mại khi Mỹ liên tục tung đòn trừng phạt nhắm vào Trung Quốc, còn Bắc Kinh thì sẵn sàng đáp trả mọi động thái của Washington.

Cuộc chiến thương mại này nổ ra sau khi Mỹ - Trung không thể tìm được tiếng nói chung xung quanh một loạt mâu thuẫn thương mại, từ vấn đề bảo hộ trí tuệ, trợ giá công nghiệp, giới hạn hoạt động của công ty nước ngoài cho tới vấn đề thâm hụt thương mại. Thâm hụt thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc trong những năm qua luôn tăng qua từng năm được xem là nguyên nhân chính dẫn đến cuộc chiến thương mại lần này.

Có thể bạn quan tâm

Australia sẽ nộp đơn khiếu nại lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về mức thuế chống bán phá giá của Trung Quốc đối với rượu vang nhập khẩu từ Australia.

Chủ nhật, 20/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia