TT Hoa Kỳ Donald Trump “trắng án” trong phiên toà luận tội

TT Hoa Kỳ Donald Trump “trắng án” trong phiên toà luận tội

Phiên toà luận tội tổng thống thứ ba trong lịch sử Hoa Kỳ đã kết thúc với kết quả nghiêng về phía TT Donald Trump.

Phiên toà luận tội của TT Hoa Kỳ Donald Trump đã kết thúc giống như dự đoán - với phán quyết tha bổng được Thượng viện do Đảng Cộng hoà lãnh đạo đưa ra, cho thấy TT Trump không có tội trong cả hai bài luận tội được Hạ Viện thông qua. 

Thượng nghị sĩ Cộng hoà Mitt Romney từ Utah đã mang đến “điều bất ngờ” cuối cùng trong phiên buổi chiều, trở thành thành viên duy nhất của đảng Cộng hoà bỏ phiếu “có tội” đối với tội danh lạm dụng quyền lực. 

Đối với tội danh lạm dụng quyền lực, tỷ lệ phiếu “có tội” là 48 so với 52 “vô tội” trong khi tội danh cản trở quốc hội có số phiếu “có tội” là 47 so với 53 “vô tội”. 

Quảng cáo

Trong tuyên bố được đưa ra sau kết quả bỏ phiếu ở Thượng viện, Thư ký truyền thông của Nhà Trắng Stephanie Grisham đã chỉ trích phiên luận tội TT Trump là “một nỗ lực lừa đảo” và cho biết tổng thống đã hoàn toàn được minh oan. 

Ở phía bên kia của “chiến tuyến”, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đưa ra thông cáo lên án các thượng nghị sĩ của Đảng Cộng hoà vì đã bỏ phiếu “miễn tội” cho TT Trump. Một lần nữa, bà gay gắt khẳng định việc ông Trump sẽ “mãi mãi là một tổng thống Hoa Kỳ bị luận tội”. 

Nguồn: CNN

 

Có thể bạn quan tâm

Đây là nhận định của Bộ Kế hoạch Đầu tư (KHĐT) trong dự thảo báo cáo Thủ tướng về tình hình phát triển doanh nghiệp năm 2020 và năm tháng đầu năm 2021.

Thứ tư, 16/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia