Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 23/2: Đồng USD hồi phục sau khi Mỹ áp lệnh trừng phạt Nga

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 23/2: Đồng USD hồi phục sau khi Mỹ áp lệnh trừng phạt Nga

Tỷ giá ngoại tệ hôm naycó dấu hiệu hồi phục đôi chút sau khi đồng euro và một số đồng tiền chủ chốt giảm nhẹ.

Tỷ giá ngoại tệ thế giới

Đầu phiên giao dịch 22/2 trên thị trường Mỹ (đêm 22/2 giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 96,01 điểm.

Đồng bạc xanh trên thị trường hôm nay trên thị trường quốc tế hồi phục nhưng vẫn khá yếu. Dòng tiền thận trọng và các đồng tiền chủ chốt không biến động nhiều.

Tổng thống Joe Biden ngày 22/2 đã ra lệnh cấm vận đối với hai ngân hàng của Nga (VEB và PSB), nợ chính phủ của Nga cũng như một số cá nhân và gia đình giàu có. Anh cũng áp lệnh trừng phạt kinh tế đối với 5 ngân hàng và ba cá nhân giàu có của Nga.

Các động thái này được đưa ra một ngày sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố công nhận hai khu vực ly khai Donetsk và Luhansk ở miền đông Ukraine là các quốc gia độc lập. Ông Putin cũng ra lệnh cho quân đội Nga tiến vào Donetsk và Luhansk để làm nhiệm vụ "gìn giữ hòa bình".

Các ngân hàng của Nga bị Mỹ cấm vận sẽ không thể sử dụng USD cho hoạt động thanh toán quốc tế. Trước các lệnh trừng phạt này, Mỹ đã tuyên bố cấm vận kinh tế đối với hai vùng ly khai mà Nga vừa công nhận độc lập.

Đức vừa ngừng phê duyệt dự án đường ống dẫn khí Nord Stream 2 sau khi Nga có động thái đưa quân vào 2 khu vực tự trị của Ukraine. Giới đầu tư lo ngại động thái này của Kremlin có thể là tiền lệ cho việc đưa quân vào Ukraine.

Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết nước Đức sẽ không chấp nhận sự thừa nhận của Nga đối với 2 vùng tự trị ở vùng Donbas, đông Ukraine.

Việc Đức đánh giá lại dự án Nord Stream 2 sẽ ảnh hưởng tới cả Nga và châu Âu.

Quảng cáo

Trong một động thái mới nhất, Tổng thống Zelensky cho biết Ukraine đang xem xét cắt quan hệ ngoại giao với Nga, sau khi Moskva công nhận độc lập của Donetsk và Lugansk và cho biết sẽ xem xét cả những hành động thực tế liên quan đến động thái leo thang căng thẳng của Nga.

Lãnh đạo Ukraine đề nghị áp đặt "các biện pháp trừng phạt ngay lập tức", trong đó có "chấm dứt hoàn toàn dự án Nord Stream 2".

Giới đầu tư lo ngại, Nga tạo cơ sở pháp lý cho những hành vi gây hấn quân sự hơn nữa đối với Ukraine.

Tỷ giá ngoại tệ trong nước

Trên thị trường trong nước, vào cuối phiên giao dịch 22/2, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức: 23.130 đồng.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN mua vào bán ra: 22.550 đồng - 23.050 đồng.

Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau: Vietcombank: 22.660 đồng - 22.940 đồng; VietinBank: 22.605 đồng - 23.045 đồng

Tỷ giá Euro tại Sở giao dịch NHNN mua vào - bán ra: 25.371 đồng - 26.940 đồng.

Tỷ giá Euro tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau: Vietcombank: 25.384 đồng – 26.538 đồng; VietinBank: 25.066 đồng - 26.356 đồng

Giá USD chợ đen trong nước ở mức 23.440 - 23.540 đồng (mua vào - bán ra). 

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Ngày 19/5, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã: SSB) đã tổ chức tọa đàm công bố kết quả triển khai và áp dụng các chuẩn mực Basel III vào hoạt động kinh doanh cũng như hoạt động quản trị rủi ro của Ngân hàng.

Thứ sáu, 20/05/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia