Tỷ phú Bill Gates rời HĐQT Microsoft vì muốn tăng cường làm từ thiện

Tỷ phú Bill Gates rời HĐQT Microsoft vì muốn tăng cường làm từ thiện

Microsoft vừa bất ngờ thông báo tỷ phú Bill Gates sẽ rời khỏi hội đồng quản trị của tập đoàn công nghệ khổng lồ này. Gates cũng sẽ từ chức thành viên hội đồng quản trị tập đoàn Berkshire Hathaway.

Trên trang mạng xã hội LinkedIn, vị tỷ phú này cho biết, quyết định từ chức này xuất phát từ mục đích muốn dành nhiều thời gian hơn cho các ưu tiên thiện nguyện bao gồm sức khỏe và phát triển, giáo dục toàn cầu, và sự tham gia ngày càng tăng của tôi vào việc giải quyết biến đổi khí hậu. 

"Ban lãnh đạo tại các công ty BerkshireMicrosoft chưa bao giờ mạnh hơn, vì vậy đã đến lúc tôi phải thực hiện bước đi này", tỷ phú Bill Gates viết. 

Quảng cáo

Bill Gates cũng cho biết, đối với Microsoft, việc rời khỏi hội đồng quản trị "không có nghĩa là bước ra khỏi công ty. 

"Microsoft sẽ luôn là một phần quan trọng trong cuộc sống của tôi." - tỷ phú Bill Gates nhấn mạnh. "Tôi cảm thấy lạc quan hơn bao giờ hết về tiến trình mà tập đoàn đang đạt được và cách tập đoàn có thể tiếp tục mang lại lợi ích cho thế giới."

Tỷ phú Bill Gates đồng sáng lập Microsoft năm 1975 với Paul Allen, người qua đời năm 2018. Ông Gates là giám đốc điều hành (CEO) cho đến năm 2000 khi Steve Ballmer đảm nhận vai trò này. Giám đốc điều hành hiện tại của Microsoft, Satya Nadella tiếp nối vào năm 2014.

Ông Gates là lãnh đạo hội đồng quản trị tại Microsoft cho đến năm 2014 nhưng sau đó ông dành nhiều thời gian hơn cho Quỹ Bill & Melinda Gates lập ra từ năm 2008.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia