Tỷ phú trẻ Trung Quốc tử vong vì bị đầu độc

Tỷ phú trẻ Trung Quốc tử vong vì bị đầu độc

Một tỷ phú Trung Quốc có khả năng đã bị đầu độc đến tử vong vào đúng ngày Giáng sinh vừa qua.

Hội đồng quản trị công ty Yoozoo đã đưa ra một tuyên bố xác nhận cái chết của nhà sáng lập kiêm chủ tịch Lin Qi. “Các giám đốc, giám sát, quản lý cấp cao và toàn thể nhân viên của công ty bày tỏ lời chia buồn sâu sắc về sự ra đi của ông Lin Qi”.

Một người đồng nghiệp của ông Lin, mang họ Xu, đã bị bắt giam ở Thượng Hải vì nằm trong diện tình nghi. Chính quyền địa phương tiết lộ trong một tuyên bố rằng họ đã được cảnh báo lần đầu tiên về một vụ tình nghi ngộ độc vào ngày 17/12.

Quảng cáo

Cảnh sát cho biết Xu bị "đối tượng tình nghi lớn nhất".

Hai ngày trước khi ông Li qua đời, công ty Yoozoo đã đưa ra một thông báo cho biết ông Lin phải nhập viện do "thể chất khó chịu", nhưng tình trạng đã ổn định và đang cải thiện.

Tỷ phú Lin Qi, người điều hành công ty nằm trong số các nhà xuất bản trò chơi di động hàng đầu Trung Quốc về doanh thu toàn cầu, được cho là trị giá tài sản khoảng 1 tỷ USD (6,8 tỷ nhân dân tệ), theo danh sách người giàu toàn cầu của Hurun Report. Được thành lập vào năm 2009, Yoozoo được biết đến với tựa game nhập vai năm 2019 "Game of Thrones: Winter is Coming". Sau khi chuyển sự tập trung sang mảng sản xuất phim vào năm 2014, Lin đã mua bản quyền cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng của Trung Quốc "The Three-Body Problem", và ký thỏa thuận với Netflix để chuyển thể cuốn sách thành phim truyền hình dưới sự đạo diễn của David Benioff và DB Weiss nổi tiếng. 

Nguồn: CNN

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Số người tử vong vì Covid-19 tại Thái Lan theo ngày lại lập mốc mới với 51 bệnh nhân được ghi nhận không qua khỏi trong vòng 24 giờ qua.

Thứ tư, 23/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia