UAV tàng hình “Thợ săn – Okhotnik” lần đầu tiên bay đôi với tiêm kích

UAV tàng hình “Thợ săn – Okhotnik” lần đầu tiên bay đôi với tiêm kích

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại chuyến bay đầu tiên của máy bay không người lái tàng hình S-70 Okhotnik song hành cùng tiêm kích đa nhiệm Su-30SM. Một số cảnh quay được ghi lại từ buồng lá

"Okhotnik - Thợ săn" được thiết kế cho các hoạt động bay, chiến đấu hoàn toàn tự động và phối kết hợp với máy bay chiến đấu trong một đội hình thống nhất, đặc biệ với máy bay tiêm kích tàng hình thế hệ 5 Su-57. Trong S-70 được sử dụng rất nhiều công nghệ tiên tiến từ máy bay tàng hình.

Theo phát biểu của đại diện nhà sản xuất, máy bay không người lái S-70 Okhotnik bay cùng máy bay tiêm kích sẽ thực hiện nhiệm vụ trinh sát, phát hiện các trận địa phòng không của đối phương, tiêu diệt các mục tiêu mặt đất theo chỉ lệnh của phi công tiêm kích.

Quảng cáo

UAV S-70 Okhotnik được phát triển bởi phòng thiết kế tập đoàn Sukhoi, máy bay có trọng lượng cất cánh hơn 20 tấn, trang bị động cơ phản lực cho tốc độ cận âm. Ngày 03.08.2019, S-70 cất cánh lần đầu tiên tại thành phố Novosibirsk.

Máy bay không người lái S-70 bay đôi cùng tiêm kích Su-30SM. Video Bộ quốc phòng Nga

Có thể bạn quan tâm

Ngày 10/6, trang Amaq, cơ quan thông tấn của IS công bố video về vụ tấn công bằng xe bom VBIED của tổ chức khủng bố quốc tế, nhằm vào Quân đội Quốc gia Libya (LNA) phía Tây Nam đất nước này.

Chủ nhật, 13/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia