Ukraine hợp pháp hóa tiền điện tử để "đón" các khoản đóng góp kỹ thuật số

Ukraine hợp pháp hóa tiền điện tử để

Ukraine đã thông qua một đạo luật tạo khuôn khổ pháp lý cho ngành công nghiệp tiền điện tử trong nước.

Dự luật, đã được Quốc hội Ukraine thông qua vào tháng trước và được Tổng thống Volodymyr Zelenskyy ký thành luật, sẽ cho phép các sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài và Ukraine hoạt động một cách hợp pháp, theo Bộ chuyển đổi kỹ thuật số của đất nước.

Các ngân hàng sẽ được phép mở tài khoản cho các công ty tiền điện tử.

Luật "tài sản ảo" xác định tình trạng pháp lý, phân loại và quyền sở hữu của tài sản ảo. Nó cũng giới thiệu các biện pháp giám sát tài chính đối với tài sản ảo.

Ủy ban Thị trường Chứng khoán và Chứng khoán Quốc gia của Ukraine sẽ đứng ra điều tiết thị trường. Cơ quan này sẽ phụ trách các lĩnh vực bao gồm cấp giấy phép cho các doanh nghiệp tiền điện tử và thực hiện các chính sách của nhà nước trong ngành này.

Tháng trước, Ukraine đã bắt đầu chấp nhận các khoản đóng góp cho quân đội thông qua các loại tiền kỹ thuật số như bitcoin và ether. Kể từ đó, họ đã mở rộng số lượng tiền điện tử được chấp nhận quyên góp và đã huy động được hơn 63 triệu USD cho đến nay, theo công ty phân tích blockchain Elliptic.

Quảng cáo

Đầu tuần này, chính phủ Ukraine đã ra mắt một trang web chính thức nơi mọi người trên thế giới có thể quyên góp thông qua tiền điện tử. Số tiền sẽ dành cho các nỗ lực quân sự và nhân đạo tại Ukraine.

Điều luật về tiền điện tử của Ukraine được đưa ra khi các quốc gia trên thế giới đánh giá cách thức điều chỉnh lĩnh vực này, thường theo những cách khác nhau.

Ví dụ, El Salvador đã biến bitcoin trở thành tiền tệ hợp pháp và tìm cách biến đất nước trở thành trung tâm cho hoạt động tiền điện tử. Mặt khác, Trung Quốc đã tìm cách xóa sổ hoạt động giao dịch và khai thác tiền điện tử.

Tháng này, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã ký một lệnh hành pháp kêu gọi các cơ quan liên bang thực hiện một cách tiếp cận thống nhất để quản lý và giám sát các tài sản kỹ thuật số. Tuy nhiên, lệnh hành pháp không phải là một phần của pháp luật để điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử.

Ở một số quốc gia không có quy định cụ thể về tiền điện tử như Ukraine, các chính phủ đã tìm cách đưa các sàn giao dịch và các công ty tài sản kỹ thuật số khác vào tầm ngắm của các cơ quan quản lý tài chính. Ví dụ: ở Vương quốc Anh, các sàn giao dịch tiền điện tử phải đăng ký với Cơ quan quản lý tài chính và tuân theo các quy tắc hiện hành về rửa tiền.

Trong khi đó, cách tiếp cận của Ukraine tìm cách xây dựng luật phù hợp riêng với ngành tài sản kỹ thuật số.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia