ULI thành lập uỷ ban tại Việt Nam, mở rộng sự hiện diện tại châu Á

Việc ra mắt ủy ban Việt Nam đã được ULI công bố trong sự kiện khai mạc Xu hướng Bất động sản mới nổi tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 21 tháng 4 với sự tham dự của hơn 100 chuyên gia trong lĩnh vực từ khắp khu vực và Việt Nam.

Ông Võ Sỹ Nhân (người đang phát biểu) được bầu làm Chủ tịch Ủy ban ULI Việt Nam

Urban Land Institute (ULI), viện nghiên cứu và giáo dục liên ngành, thông báo sẽ mở rộng hiện diện tại Việt Nam để tăng cường mạng lưới tại khu vực châu Á Thái Bình Dương. Để phù hợp với mục tiêu phát triển, gia tăng sự xuất hiện và số lượng thành viên của mình tại Việt Nam, đồng thời thành lập một hội đồng được dẫn dắt bởi các chuyên gia đầu ngành, ULI đã thành lập ủy ban ULI Việt Nam.

Ủy ban ULI Việt Nam hiện sở hữu một mạng lưới thành viên đang ngày càng gia tăng bao gồm các chuyên gia đầu ngành, chủ nhà, chủ sở hữu, nhà phát triển và nhà quy hoạch đô thị tại Việt Nam. Ủy ban mới thành lập đã bổ nhiệm ông Võ Sỹ Nhân, người đồng sáng lập Quỹ đầu tư Bất động sản toàn cầu Gaw NP Capital và Giám đốc điều hành Empire City, làm Chủ tịch. Ông Nhân sẽ giúp hoạch định kế hoạch chiến lược của ủy ban và phát triển số lượng thành viên cũng như đặt dấu ấn của ủy ban tại Việt Nam.

Quảng cáo

Ông Nhân sở hữu những hiểu biết chuyên sâu trong ngành bất động sản công và tư sẽ mang tầm nhìn cũng như kinh nghiệm lãnh đạo trong lĩnh vực đầu tư và phát triển bất động sản vào vai trò mới của mình. Trước khi dấn thân vào lĩnh vực kinh tế tư nhân, ông công tác tại Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh. Ông cũng là một thành viên tích cực của YPO (Cộng đồng lãnh đạo trẻ thế giới) và là cựu sinh viên Trường Kinh doanh Harvard.

Ông David Faulkner, Chủ tịch ULI Châu Á Thái Bình Dương, chia sẻ: “Chúng tôi thực sự vui mừng vì cuối cùng đã thiết lập được dấu ấn của mình tại Việt Nam, một thị trường bất động sản sôi động và là một trong những trọng tâm cốt lõi của chúng tôi tại châu Á. ULI Việt Nam sẽ kết nối các bên liên quan từ khối nhà nước và tư nhân để tìm ra giải pháp và xây dựng sự đồng thuận chung xung quanh những thách thức về phát triển và sử dụng đất. Trong tương lai, chúng tôi hướng đến cung cấp các tư vấn và cơ sở hạ tầng cho các cuộc đối thoại trong ngành tại Việt Nam và tạo điều kiện trao đổi kiến thức giữa các chuyên gia và cộng đồng lớn hơn”.

Tại sự kiện được nhiều người tham dự, ULI cũng đã ra mắt ấn bản Việt Nam của báo cáo hợp tác với PwC về Xu hướng mới nổi trong bất động sản châu Á Thái Bình Dương 2022. Theo kết quả báo cáo, Việt Nam xếp thứ 5 trong số các thị trường châu Á Thái Bình Dương về triển vọng phát triển của thành phố, dựa trên mức độ phổ biến của Việt Nam trong bối cảnh đầu tư nước ngoài mạnh mẽ và liên tục vào các khu công nghiệp địa phương. Cũng theo báo cáo, mặc dù có tiềm năng mạnh trong phân khúc bất động sản thương mại, Việt Nam được cho là đã bị ảnh hưởng bất lợi từ việc đóng cửa vì đại dịch COVID-19 khi các doanh nghiệp sản xuất lớn có nhà máy trong nước đã hoặc đang tìm kiếm các cơ sở thay thế như ở Trung Quốc.

Ông Võ Sỹ Nhân - Chủ tịch ULI Việt Nam, cho biết: “Trong khi Việt Nam đang đạt được những tiến bộ đáng kể về tính bền vững, phát triển công nghiệp và đầu tư, chi phí xây dựng gia tăng, thị trường giao dịch non trẻ và các giải pháp nhà ở giá rẻ vẫn là một trong số các thách thức lớn. Việc giới thiệu ULI đến Việt Nam thể hiện cam kết mạnh mẽ của chúng tôi trong việc định hình tương lai phát triển của môi trường xây dựng trong nước. Tôi mong muốn được hợp tác với các thành viên để tổ chức các chương trình thúc đẩy lĩnh vực bất động sản của Việt Nam thông qua việc đào tạo năng lực lãnh đạo, giáo dục và một nền tảng chung sẽ tạo điều kiện chia sẻ và gia tăng nhận thức về các hoạt động thực hành tốt nhất toàn cầu trong phát triển đất đai”.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tại buổi họp báo cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội năm 2022, lãnh đạo tỉnh Bình Dương cho biết tỉnh đã đạt và vượt 29/34 chỉ tiêu kế hoạch năm 2022.

Thứ năm, 08/12/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia