Unilever đưa hàng tài trợ đến với hàng trăm điểm tuyến đầu chống dịch

Hỗ trợ tiến tới “chung sống an toàn” với dịch bệnh, Unilever đã phối hợp với Bộ Y tế triển khai hỗ trợ 220 tấn sản phẩm thiết yếu phục vụ công tác cải thiện điều kiện vệ sinh tại các bệnh viện trung ương, trung tâm cách ly trên cả nước.

Gói tài trợ của Unilever đã được nhanh chóng triển khai đến với 105 điểm chống dịch trên 37 tỉnh thành. Các sản phẩm vệ sinh thiết yếu như xà phòng, nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn bề mặt… của Unilever nhằm hỗ trợ cho đội ngũ y tế và người dân thực hiện biện pháp phòng chống dịch Covid-19 một cách đơn giản và hiệu quả theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế Việt Nam.

Bệnh viện Nhiệt đới tp HCM tiếp nhận các sản phẩm xà phòng rửa tay, chất tẩy rửa sàn nhà và các bề mặt… từ Unilever.
Bệnh viện Nhiệt đới tp HCM tiếp nhận các sản phẩm xà phòng rửa tay, chất tẩy rửa sàn nhà và các bề mặt… từ Unilever.

Tính đến ngày 22/4, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe, cách ly tập trung tại bệnh viện là 358 người và cách ly tập trung tại cơ sở khác là 18.263. Trong lúc nguồn lực của ngành y tế còn hạn chế, Unilever mong muốn gói tài trợ sản phẩm vệ sinh thiết yếu này sẽ góp phần giúp cho tuyến đầu giữ vững thành quả chống dịch và chuẩn bị bước vào cuộc chiến dài hơi và căn cơ trong giai đoạn tới.

Bác sĩ chuyên Khoa II Huỳnh Thị Loan, Phó Giám đốc bệnh viện Nhiệt đới TP. HCM cho biết, "những sản phẩm sử dụng để lau sàn nhà, sát khuẩn bề mặt, vệ sinh tay của Unilever rất quan trọng giúp chúng tôi thực hiện tốt công tác vệ sinh để phòng ngừa lây nhiễm dịch Covid-19”.

Trao sản phẩm tài trợ của Unilever đến tay các bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến Củ chi, tp HCM

Unilever gửi gói hỗ trợ đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi, TP.HCM

Quảng cáo

 

Trong thời gian tới, Unilever sẽ đồng hành cùng Bộ Y tế xây dựng chương trình nhằm nâng cao nhận thức và duy trì các thói quen vệ sinh của người dân về phòng chống dịch COVID-19, “chung sống an toàn” với dịch bệnh như chiến lược của Chính phủ đặt ra nhằm thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội.

Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, Hà Nội nhận sản phẩm tài trợ từ Unilever
Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, Hà Nội nhận sản phẩm tài trợ từ Unilever

Ông Đỗ Thái Vươn - Phó Chủ tịch Bộ phận Phát triển bền vững và Đối ngoại Unilever Việt Nam cho biết: “Unilever hiểu rằng việc tăng cường các biện pháp vệ sinh là yếu tố tiên quyết để phòng ngừa sự lây lan của dịch bệnh COVID-19. Vì thế chúng tôi đã nỗ lực hỗ trợ cộng đồng và đội ngũ y bác sĩ những sản phẩm vệ sinh thiết yếu, phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế nhằm đẩy mạnh chương trình truyền thông giáo dục sâu rộng với mong muốn chung sức cùng Việt Nam vững vàng chiến thắng dịch bệnh.”

Ông Vương cũng cho biết, Unilever đang tích cực phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, hỗ trợ sản phẩm vệ sinh trường học cho 3000 trường tiểu học trên toàn quốc, đảm bảo điều kiện vệ sinh phòng chống dịch bệnh cho các em học sinh khi quay trở lại trường từ cuối tháng 4 đầu tháng 5.

Đợt hỗ trợ sản phẩm Unilever cho hơn 100 đơn vị tuyến đầu này nằm trong khuôn khổ Chương trình “Vững vàng Việt Nam” của Unilever, khởi động từ tháng 3 hưởng ứng lời kêu gọi cả nước chung tay phòng, chống dịch COVID-19 từ Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Tổng gói hỗ trợ mà Unilever cam kết là 50 tỷ đồng được chia thành nhiều đợt hỗ trợ và dành cho hoạt động truyền thông giáo dục phối hợp cùng Bộ Y tế.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Gojek sẽ dành tặng tất cả người dùng tại TP. Hồ Chí Minh mỗi người hai chuyến xe miễn phí, mỗi chuyến trị giá 40.000 đồng, để di chuyển đến và từ các điểm tiêm chủng vaccine COVID-19 trong phạm vi toàn thành phố.

Thứ bảy, 19/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia