Văn hóa Tây Bắc trong tuyệt phẩm nghỉ dưỡng Hotel de la Coupole, MGallery by Sofitel

Văn hóa Tây Bắc trong tuyệt phẩm nghỉ dưỡng Hotel de la Coupole, MGallery by Sofitel

Với “phù thủy” Bill Bensley, “mỗi công trình là một câu chuyện”. Lần này, giữa trùng điệp núi rừng Tây Bắc, tuyệt phẩm Hotel de la Coupole, MGallery by Sofitel dưới bàn tay của vị kiến trúc sư này “kể

Ẩn hiện trong làn sương mờ ảo của “thành phố trong mây” là dáng hình như một cung điện của Hotel de la Coupole, MGallery by Sofitel – tuyệt phẩm khách sạn nghỉ dưỡng 5 sao đẳng cấp quốc tế đầu tiên tại Sa Pa (Lào Cai).

Nhưng bên trong cung điện mang dáng dấp, sắc màu và cả những đường nét rất Pháp ấy, lại có một Tây Bắc cực kỳ thân thiện, hồn hậu.

Hoa văn trên cạp váy Mường, những chuỗi vòng cổ, hoa tai của các cô gái dân tộc hiện diện khắp nơi, trong mọi không gian của tòa kiến trúc lộng lẫy giữa trung tâm Sa Pa, trên những chụp đèn mang hình dáng chiếc mũ đội đầu của người con gái bản, trên tấm thảm trải sàn sang trọng…

Đây đó, trên cả đường viền của những chiếc gương soi trong phòng tắm, người ta cũng thấy một Tây Bắc thật thân quen.

Chiếc tủ cổ mang dáng chùa Việt, những bình gốm mộc mạc… Ở bất cứ góc nào của Hotel de la Coupole, MGallery by Sofitel, cũng thấy một sự giao thoa đặc biệt tinh tế giữa hai nền văn hóa Pháp -Việt.

Ngay giữa không gian sang trọng của Nhà hàng Chic, vẫn có bóng dáng của những khóm tre, khóm trúc quen thuộc trong những bản làng Tây Bắc, vẫn thấy hoa văn thổ cẩm chìm nổi trên những bức tường cao…

Quảng cáo

Những tấm thổ cẩm trở thành lớp décor cách điệu đầy chất nghệ thuật cho dãy ghế băng dài tựa lưng vào sàn catwalk lộng lẫy phía sau. Văn hóa Tây Bắc, khi được đặt vào không gian sang chảnh rất Pháp ấy, lại bật lên một sức hút lạ kỳ.

Ở những không gian đậm đặc Pháp nhất như thế này, bất giác nhìn xuống đáy hồ bơi, cả một không gian Tây Bắc như trải ra trên “tấm thảm” mang hoa văn vùng cao được dệt nên từ những viên gạch lát sàn với vô số sắc màu sinh động.

Hoa văn thổ cẩm cũng được sử dụng để tạo nên những ô cửa xinh xắn và duyên dáng thế này đây. Chiếc cầu thang kia nữa, giống như thể nếp nhà sàn Tây Bắc được ngẫu nhiên mang vào không gian hoa lệ của Hotel de la Coupole, MGallery by Sofitel.

Bất cứ khu vực nào của khách sạn, người ta đều tìm thấy một dấu ấn Tây Bắc nào đó, ví như cái dàn chuông nhỏ treo trên trần nhà …

…hay không gian ngập tràn Tây Bắc ở phòng Hội nghị, nơi tre trúc hiện diện trên lưng ghế, hoa văn, sắc màu thổ cẩm trở thành những khoảng décor ấn tượng trên trần nhà hoặc trên tấm thảm trải sàn được dệt kỳ công.

Nằm giữa trung tâm Sa Pa, từ các ô cửa sổ của khách sạn, du khách sẽ được ôm trọn khung cảnh núi rừng, thị trấn trong sương vào tầm mắt. Tây Bắc, nhìn từ kiệt tác nghỉ dưỡng mới của Tập đoàn Sun Group và “ông hoàng resort” Bill Bensley, thật đặc biệt, thật thơ, theo một cách mà người quen nhất cũng thấy lạ.

 

Có thể bạn quan tâm

Một tươi lai tươi sáng đang mở ra khi vùng đất này nằm trong quy hoạch khu du lịch quốc gia Ninh Chữ với các cơ sở lưu trú đẳng cấp quốc tế thu hút du khách bốn phương với đầy ắp các trải nghiệm đặc sắc.

Thứ sáu, 18/10/2019
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia