Victoria Anland School xây dựng chương trình chuẩn và đội ngũ vững mạnh

Victoria Anland School xây dựng chương trình chuẩn và đội ngũ vững mạnh

Trong khi chờ cơ sở vật chất được xây dựng hoàn thiện, Trường Tiểu học Victoria Anland đang nghiên cứu phát triển chương trình và xây dựng đội ngũ vững mạnh.

Trường Tiểu học Victoria Anland (Victoria Anland School) được thành lập bởi sự hợp tác đầu tư giữa Tập đoàn Nam Cường và Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển giáo dục Victoria tại TH02, Khu đô thị Dương Nội, Hà Đông.

Cùng với quá trình xúc tiến chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất hiện đại để đưa vào hoạt động trong năm học 2022-2023, nhà trường đang tiến hành nghiên cứu phát triển chương trình và xây dựng đội ngũ vững mạnh nhằm đảm bảo chất lượng giáo dục, đáp ứng những yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông 2018.

PGS.TS. Nguyễn Thị Ngân Hoa – Chủ tịch Hội đồng giáo dục, nhà sáng lập của Trường Tiểu học Victoria Anland cho biết, theo kế hoạch ban đầu, tháng 8/2021, phần xây dựng cơ sở vật chất của nhà trường sẽ hoàn thành và năm học đầu tiên của Victoria Anland dự kiến bắt đầu từ tháng 9/2021. Tuy nhiên hiện nay, tiến độ xây dựng chậm hơn so với kế hoạch ban đầu. Chính vì vậy, giai đoạn này nhà trường mới chỉ tập trung vào việc xây dựng chương trình, đào tạo đội ngũ và quảng bá, giới thiệu tới cộng đồng về mục tiêu, các hoạt động giáo dục.

Quảng cáo

Theo PGS.TS. Nguyễn Thị Ngân Hoa, việc quảng bá này là cần thiết nhằm giúp quý phụ huynh học sinh hiểu rõ về lộ trình học tập và chủ động lựa chọn để đồng hành với nhà trường trong thời gian tới.

Được biết, chương trình giảng dạy của Victoria Anland School được xây dựng trên cơ sở tích hợp chuẩn chương trình quốc gia 2018 với các chuẩn quốc nhằm chuẩn bị cho học sinh một lộ trình học tập vững vàng, căn bản, đảm bảo tính hiện đại, phát triển.

Cô Nguyễn Thị Vĩnh Hà – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ, việc chuẩn bị chương trình và đào tạo đội ngũ có một vai trò quyết định tới chất lượng giáo dục.

"Hiện nay, chúng tôi đã phối hợp với Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Victoria Thăng Long để tuyển dụng, đào tạo giáo viên trước khi Victoria Anland School chính thức đi vào hoạt động. Điều đó đảm bảo cho các trường trong cùng hệ thống giáo dục Victoria có thể phát huy và kế thừa những điểm mạnh, rút kinh nghiệm việc thực hiện chương trình, tạo cơ hội cho giáo viên thực hành trau dồi nghề nghiệp nhiều hơn.

Khi cơ sở vật chất hoàn thiện, ngôi trường ở Khu đô thị Dương Nội sẽ không gặp những khó khăn ban đầu về giáo viên và chương trình như nhiều trường khác mới thành lập”, bà Hà nói.

Cũng theo bà Hà, khi đi vào hoạt động, Trường Tiểu học Victoria Anland sẽ trực tiếp mời các chuyên gia giáo dục, tác giả sách giáo khoa tập huấn, hướng dẫn giáo viên, giao lưu và chia sẻ thông tin với các trường trong hệ thống công lập, ngoài công lập để có thể phát triển năng lực của đội ngũ giáo viên một cách vững vàng hơn.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Ngày 09/7, Hội Ceo 1982 tổ chức chương trình “Ngày hội giao thương Ceo 1982” nhằm kết nối các chủ doanh nghiệp sinh năm 1982, đánh giá những thực tế khó khăn của doanh nghiệp sau đại dịch Covid- 19, hướng khắc phục.

Thứ hai, 11/07/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia