Viện thẩm mỹ 108 Hà Nội bị phạt 90 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 1 năm

Viện thẩm mỹ 108 Hà Nội bị phạt 90 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 1 năm

Viện thẩm mỹ 108 Hà Nội cơ sở Gia Lai đi vào hoạt động từ tháng 11/2021 thực hiện nhiều dịch vụ có sự can thiệp phẫu thuật dao kéo nhưng nhân viên tại cơ sở này không có chứng chỉ hành nghề theo quy định.

Ngày 15/6, Thanh tra Sở Y tế tỉnh Gia Lai đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế số tiền 90 triệu đồng đối với ông Hà Văn Thuyên (SN 1992, trú xã Việt Cường, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), quản lý Viện thẩm mỹ 108 Hà Nội - Cơ sở Gia Lai và đình chỉ hoạt động của cơ sở thẩm mỹ này trong thời gian 12 tháng kể từ ngày nhận được quyết định.

Trước đó, qua nhiều ngày theo dõi, sáng 11/6, Công an TP Pleiku (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Sở Y tế, Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai tiến hành kiểm tra đột xuất Viện thẩm mỹ 108 Hà Nội - Cơ sở Gia Lai (địa chỉ: Số 34 Nguyễn Tất Thành, TP Pleiku).

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này hoạt động bình thường, đang tiến hành phun xăm chân mày cho khách hàng và một số dịch vụ làm đẹp khác nhưng không xuất trình được các giấy tờ pháp lý liên quan về hoạt động.

Đoàn kiểm tra còn phát hiện một số lượng lớn thuốc kháng sinh, kháng viêm, bơm kim tiêm, các chất làm đầy da mặt, chỉ khâu thẩm mỹ, găng tay y tế… Tuy nhiên, cơ sở này cũng không xuất trình được hợp đồng cung ứng thuốc, các giấy tờ liên quan. Ngay sau đó, đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản sự việc để xử lý theo quy định pháp luật. Đồng thời yêu cầu cơ sở này lập tức ngưng hoạt động.

Quảng cáo

Trên cơ sở kiểm tra thực tế và các hồ sơ, tài liệu thu thập được, cơ quan chức năng phát hiện cơ sở này có hàng loạt lỗi vi phạm.

Cụ thể: Khám, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh; Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép khám bệnh, chữa bệnh; Sử dụng các chất (chất làm đầy Filler) để can thiệp vào cơ thể người, có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm tại các cơ sở không phải là bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ, cơ sở khám, chữa bệnh khác có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ.

Qua kiểm tra sổ theo dõi, lực lượng chức năng xác định cơ sở này đi vào hoạt động từ tháng 11/2021 và đã có hàng trăm khách hàng đến cơ sở này thực hiện các dịch vụ như xăm chân mày, phun môi, cắt môi, nâng mũi, cắt mí… chi phí từ vài trăm đến vài chục triệu đồng.

Đồng thời, trên trang Facebook của cơ sở này còn quảng cáo công khai về các dịch vụ thực hiện tại đây như: Cắt mắt 2 mí, cắt mí treo cung mày nội soi, căng da mặt xóa nhăn, cắt mí trên xóa nhăn 2 mắt, cắt mí dưới xóa nhăn 2 mắt, trẻ hóa da 10 tuổi đến 15 tuổi…

Các hành vi trên đã vi phạm các quy định của Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trong phiên cuối tuần, giá vàng thế giới giảm xuống dưới mốc 1.800 USD/ounce. Cùng với đó, các thương hiệu trong nước đồng loạt giảm mạnh.

Thứ bảy, 02/07/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia