Việt Nam chạm trán Nga tại vòng 1/8 World Cup Futsal

Việt Nam chạm trán Nga tại vòng 1/8 World Cup Futsal

Thầy trò HLV Bruno Garcia gặp đội bóng số ba thế giới tại vòng đấu loại trực tiếp đầu tiên, diễn ra lúc 5h30 ngày 21/9 (giờ Hà Nội). Tuyển Việt Nam sau trận đấu cuối cùng ở vòng bảng, thất bại 0-2

Thầy trò HLV Bruno Garcia gặp đội bóng số ba thế giới tại vòng đấu loại trực tiếp đầu tiên, diễn ra lúc 5h30 ngày 21/9 (giờ Hà Nội).

Tuyển Việt Nam sau trận đấu cuối cùng ở vòng bảng, thất bại 0-2 trước Italy, đã chắc suất đi tiếp với tư cách một trong bốn đội đứng thứ ba có thành tích tốt. Tuy nhiên phải đợi đến lượt đấu cuối cùng của bảng E và F, thầy trò HLV Bruno mới xác định được đối thủ. Cùng đi tiếp theo diện tương tự Việt Nam là Costa Rica, Iran và Ai Cập.

Nga dẫn đầu bảng B sau ba trận toàn thắng, ghi 19 bàn và thủng lưới sáu bàn, trong đó có chiến thắng 6-4 trước Thái Lan.

Sau tuyển Italy, các cầu thủ Việt Nam tiếp tục chạm trán một ông kẹ nữa của làng futsal thế giới là tuyển Nga. Ảnh: Quang Thắng.

Sau khi kết thúc vòng bảng, các cầu thủ Việt Nam đã được HLV Bruno tổ chức đi tham quan và mua sắm ở Colombia. Theo chia sẻ của lãnh đạo đoàn, đây là lần đầu tiên các cầu thủ có được thời gian thư giãn bởi trước đó đội phải tập trung tối đa cho các trận đấu. Bên cạnh đó, để bảo đảm an ninh tại xứ người, các cầu thủ không được tự do ra khỏi khách sạn.

Do thi đấu với Nga, hôm nay các cầu thủ phải di chuyển từ Bucaramanga về thành phố Medellin. Theo chia sẻ trưởng đoàn Trần Anh Tú, khoảng cách từ nơi đội đang đóng quân đến nơi thi đấu mất khoảng 40 phút nếu bay thẳng. Tuy nhiên, hiện tại FIFA chưa thông báo lịch bay cụ thể nên đội phải chờ đợi. “Chúng tôi không biết bay thẳng hay bay vòng”, ông Tú nói với VnExpress: “Ngày kia đã thi đấu nhưng hiện tại chưa biết di chuyển bằng phương tiện gì, nơi ăn ở, lịch tập, sân tập như thế nào. Vì thế, tôi phải túc trực email cả ngày để khi có lịch là lập tức di chuyển”.

Phương án đi xe buýt không được tính đến vì theo ông Tú, đường đi ở Colombia toàn đèo dốc, núi và hiểm trở nên đi bằng đường bộ sẽ mất khoảng 8-9 tiếng.

Các cầu thủ tranh thủ thời gian nghỉ ngơi đi mua sắm. Ảnh: Quang Thắng.

Về trận đấu với Nga sắp tới, HLV Bruno Gracia cho biết: “Trước khi bước vào FIFA Futsal World Cup, tôi đã nhấn mạnh với các cầu thủ rằng chúng tôi sẽ tập trung giải quyết từng trận. Trận đấu tại vòng 1/8 với Nga cũng không khác gì so với các trận đấu tại vòng bảng. Chúng tôi sẽ bước vào thi đấu với tất cả những gì mà chúng ta đang có, đặc biệt là sự tập trung và ý thức tuân thủ kỷ luật chiến thuật”.

Các cặp đấu vòng 16 đội: Colombia - Paraguay; Brazil - Iran, Italy - Ai Cập, Argentina - Ukraine, Bồ Đào Nha - Costa Rica, Thái Lan - Azerbaijan, Tây Ban Nha - Kazakhstan, Nga - Việt Nam.

Đức Đồng

Có thể bạn quan tâm

Tiếp nối thành công từ năm 2021, cuộc thi thiết kế bao bì SCGP Packaging Speak Out 2022 - Việt Nam đã chính thức khởi động và mở cổng đăng ký từ ngày 01/08 đến 30/09/2022.

Thứ ba, 23/08/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia