Vietcombank bị phạt và truy thu gần 1,8 tỷ đồng tiền thuế năm 2017

Vietcombank bị phạt và truy thu gần 1,8 tỷ đồng tiền thuế năm 2017

Tổng cục thuế đã ra quyết định xử lý vi phạm về thuế qua thanh tra năm 2017 với tổng số tiền gần 1,8 tỷ đồng đối với Vietcombank.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank – Mã: VCB) vừa thông báo đã nhận được quyết định của Tổng cục thuế về việc xử lí vi phạm về thuế. Theo đó, năm 2017, Vietcombank phải nộp bổ sung số tiền là gần 1,8 tỉ đồng.

Quảng cáo

Ngoài ra, Vietcombank cũng giải trình nguyên nhân chậm công bố thông tin kết luận của Tổng cục thuế là do số liệu điều chỉnh liên quan đến một số chi nhánh trong hệ thống nên tại thời điểm nhận quyết định, ngân hàng chưa phối hợp được với các đơn vị trong hệ thống để rà soát và đối chiếu đảm bảo trùng khớp số liệu trước khi có phương án xử lí và thực hiện công bố thông tin.

Hiện tại, Vietcombank cho biết đã hoàn thành việc xử lí theo quyết định của Tổng cục thuế và ngân hàng xin rút kinh nghiệm, đảm bảo tuân thủ các quy định về công bố thông tin.

 

Có thể bạn quan tâm

Ngày đăng ký cuối cùng để chốt danh sách cổ đông được hưởng quyền chia cổ tức năm 2020 tỷ lệ 30% bằng cổ phiếu là ngày 8/10/2021. Ngày giao dịch không hưởng quyền là ngày 7/10/2021.

Thứ sáu, 17/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia