VietinBank đổi "tướng" phụ trách hội đồng quản trị

VietinBank đổi

Sau khi ông Lê Đức Thọ rời ghế Chủ tịch HĐQT VietinBank theo phân công của Bộ Chính trị, ngân hàng này đã thống nhất bầu ông Trần Văn Tần vào vị trí phụ trách hoạt động HĐQT.

Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - VietinBank (CTG) ra công bố quyết định phân công ông Trần Văn Tần, thành viên HĐQT, đảm nhiệm vị trí phụ trách hoạt động của HĐQT VietinBank, thay thế cho ông Lê Đức Thọ được phân công nhiệm vụ mới Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre.

Ông Trần Văn Tần sinh năm 1968, trình độ Thạc sĩ Kinh tế, ông tham gia vào ban lãnh đạo VietinBank từ tháng 4/2019 với vị trí thành viên HĐQT ngân hàng. Ông cũng chính là thành viên đại diện sở hữu 30% vốn Nhà nước nắm giữ tại VietinBank. Trong khi đó, 40% còn lại do ông Lê Đức Thọ đại diện.

Quảng cáo

Trước khi gia nhập VietinBank, ông Tần từng có nhiều năm gắn bó với Ngân hàng Nhà nước và nắm giữ vai trò lãnh đạo tại nhiều phòng, ban. Cụ thể, ông từng là Phó trưởng phòng Thị trường và Bảo lãnh; Trưởng phòng Thị trường và Bảo lãnh; Trưởng phòng Tín dụng, Vụ tín dụng các ngành kinh tế; Trưởng phòng Tín dụng Ngành nông nghiệp; Phó Vụ trưởng Vụ tín dụng các ngành kinh tế.

Về phía HĐQT VietinBank, sau khi ông Lê Đức Thọ được Bộ Chính trị phân công nhiệm vụ mới, NHNN cũng đã có quyết định cho thôi đại diện 40% phần vốn Nhà nước với vị nguyên chủ tịch VietinBank.

Sau khi được Bộ Chính trị phân công làm Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre, ông Lê Đức Thọ trở thành vị chính khách tiếp theo xuất thân từ ngành ngân hàng.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Với thực trạng tài chính như hiện tại và nhu cầu vốn tự có để đáp ứng tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu theo quy định, nhu cầu tăng vốn điều lệ của các ngân hàng thương mại Nhà nước theo Chính phủ là rất cấp thiết.

Thứ hai, 18/10/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia