Vietinbank tài trợ vốn cho dự án Mũi Né SummerLand của Hưng Lộc Phát

Vietinbank tài trợ vốn cho dự án Mũi Né SummerLand của Hưng Lộc Phát

Dự án Mũi Né SummerLand vừa được UBND tỉnh Bình Thuận quyết định chấp thuận đầu tư, đồng thời được Ngân hàng ViettinBank tài vốn. Chủ đầu tư Hưng Lộc Phát cũng đã chính thức khởi công khu thấp tầng củ

Ngân hàng Vietinbank và Công ty Hưng Lộc Phát ký hợp tác tài trợ vốn cho dự án SummerLand

Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Thuận năm 2019 kết thúc 22 dự án được trao chứng nhận đầu tư với tổng vốn kỷ lục hơn 450.000 tỷ đồng (tương đương hơn 19,2 tỷ USD). Trong số đó có dự án Mũi Né SummerLand của Công ty CP Đầu tư Bất động sản Hưng Lộc Phát. Đây cũng là dự án được Ngân hàng VietinBank ký kết hợp tác, tài trợ vốn ngay trong khuôn khổ của sự kiện.

Chia sẻ với báo chí, đại diện Hưng Lộc Phát cho biết: Trong quy hoạch phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, Bình Thuận là một trong những địa bàn trọng điểm phát triển du lịch của cả nước, hình thành trung tâm du lịch thể thao biển quốc gia và quốc tế. 

Tuy nhiên, hiện địa phương này mới có 3 cơ sở lưu trú xếp hạng 5 sao, 28 cơ sở 4 sao. Trong khi đó 6 tháng đầu năm nay, tổng lượng khách du lịch đến Bình Thuận đạt gần 3 triệu lượt, tăng gần 12% so với cùng kỳ năm 2018. Tổng thu từ du lịch đạt hơn 7.400 tỷ đồng.

Khách du lịch quốc tế đến Bình Thuận tăng ổn định với hơn 380.000 lượt khách, tăng 14% so với cùng kỳ năm 2018. Khách quốc tế chủ yếu đến từ Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đức... Chất lượng loại hình dịch vụ phục vụ khách tiếp tục có chuyển biến, đáp ứng yêu cầu của du khách quốc tế và trong nước.

Quảng cáo

Đây chính là cơ sở cho thấy vẫn còn nhiều dư địa phát triển các dự án du lịch nhằm thu hút lượng khách quốc tế, tăng thời gian lưu trú và doanh thu. Hiện tại, một số tập đoàn tiên phong nhận thấy tiềm năng của thị trường Phan Thiết, Bình Thuận đã tham gia đầu tư khai thác.

Điển hình là dự án Mũi Né Summerland của Hưng Lộc Phát Corp là tổ hợp giải trí và nghỉ dưỡng với quy mô 31,5 ha toạ lạc ngay trên mặt tiền đường Võ Nguyên Giáp, P.Phú Hài, TP.Phan Thiết. Đây sẽ là tổ hợp giải trí hiện đại bậc nhất đầu tiên tại Phan Thiết mang phong cách sắc màu, rực rỡ của một thiên đường miền nhiệt đới nhưng cũng không kém phần đẳng cấp và khác biệt.

Khi hoàn thành, dự án này sẽ cung ứng ra thị trường gần 2.000 căn khách sạn 5 sao, hơn 100 nhà hàng ẩm thực đa chủ đề, hơn 200 cửa hàng mua sắm, tổ hợp hơn 40 quán bar – club, không gian tiệc tùng lớn nhất tại Phan Thiết. Trong đó, hơn 200 nhà hàng, shop thời trang, quán bar được bố trí tập trung trên tuyến phố đi bộ và con đường lễ hội dài hơn 2,000 m của dự án.

Bên cạnh đó là khu công viên nước trong nhà và ngoài trời được Hưng Lộc Phát chi hàng nghìn tỷ đồng đầu tư xây dựng. Đây sẽ là khu công viên nước lớn nhất tại Phan Thiết do tập đoàn Hàn Quốc hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế công viên nước thực hiện, với tổ hợp khu vui chơi, giải trí, khu footcourt, shopping-mall… Sắp tới, công viên nước này sẽ chính thức khởi công và dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động quý 3/2021.

Trước đó, như Thương Gia đã thông tin: Ngày 14/9, Công ty Hưng Lộc Phát đã chính thức khởi công khu thấp tầng thuộc dự án Mũi Né Summerland.

 

Có thể bạn quan tâm

Dự kiến, tổng kinh phí cần bổ sung cho công tác bồi thường, tái định cư của Khu đô thị mới Thủ Thiêm là hơn 1.300 tỷ đồng; kinh phí chi trả được sử dụng từ nguồn kinh phí cân đối từ nguồn thu tiền đấu giá quỹ sử dụng đất trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Thứ năm, 24/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia