Vietnamobile thay Tổng giám đốc

Vietnamobile thay Tổng giám đốc

Công ty Cổ phần Viễn thông di động Vietnamobile đã chính thức thay Tổng giám đốc.

Theo đó bà Christina Hui, một đại diện đến từ Tập đoàn Hutchison (Hồng Kông) làm Tổng giám đốc thay cho bà Elizabete Fong. Tuy nhiên, việc chuyển giao ghế Tổng giám đốc vẫn đang trong quá trình hoàn tất thủ tục pháp lý. Dự kiến, ngày 9/4 tới, Vietnamobile sẽ công bố thông tin chính thức về tân Tổng giám đốc Christina Hui.

Được biết bà Christina Hui có hơn 25 năm kinh nghiệm quản lý, điều hành trong lĩnh vực truyền thông. Trước khi đảm nhận ghế Tổng giám đốc, bà từng là Giám đốc hỗ trợ chuyển đổi , còn trước đó bà là nhân sự cao cấp của Tập đoàn Hutchison.

Quảng cáo

Đối với bà Elizabete Fong, “nữ tướng” này được mệnh danh là "người đàn bà thép, đã gắn bó với Vietnamobile từ những ngày đầu kinh doanh tai Việt Nam. Sau khi rời chức vụ Tổng giám đốc, bà Fong sẽ đảm nhiệm chức Giám đốc kế hoạch và dự án chiến lược của Hutchison Asia Telecom.

Động thái thay tướng của Vietnamobile diễn ra trong bối cảnh nhà mạng này đang đối diện với khá nhiều khó khăn. Trong một lá đơn gửi lên Thủ tướng Chính phủ hồi tháng 2/2019, Vietnamobile cho rằng công ty này đang ngày càng đứng trước nguy cơ bị tiêu diệt vì những chính sách bất công và sự độc quyền trong cạnh tranh không cân bằng từ các nhà mạng đại diện cho khối doanh nghiệp nhà nước.

Được biết đến thời điểm hiện tại, Vietnamobile đã phủ sóng 91,3% dân số (2G), 81,3% dân số (3G) và đã phủ sóng 4G tại 37 tỉnh thành. Tổng số trạm 3G tính đến thời điểm hiện tại là 7.345 trạm. Để có được kết quả trên, Vietnamobile đã đầu tư 1,196 tỷ USD (tương đương 27.866 tỷ đồng). Trước đó, nhà mạng này từng rót tới 2 tỷ USD để tham gia cuộc chơi viễn thông tại Việt Nam nhưng gặp thất bại.

 

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký quyết định bổ nhiệm ông Đỗ Tiến Sỹ, Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên giữ chức Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam - VOV.

Thứ năm, 10/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia