Vincom Retail sắp xây 2 trung tâm thương mại tại Hưng Yên và Tiền Giang

Vincom Retail sắp xây 2 trung tâm thương mại tại Hưng Yên và Tiền Giang

Vincom Retail sẽ xây dựng dự án Tổ hợp trung tâm thương mại, dịch vụ, nhà ở kết hợp nhà ở thương mại Mỹ Tho (Tiền Giang) và Tổ hợp trung tâm thương mại và nhà phố dự kiến được xây dựng tại thị trấn Như Quỳnh (Hưng Yên).

Tại Tiền Giang, Cty Cổ phần Vincom Retail vừa được giao 1,3 ha đất có thu tiền sử dụng đất để thực hiện dự án Tổ hợp trung tâm thương mại, dịch vụ, nhà ở kết hợp nhà ở thương mại Mỹ Tho (phường 1, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

Mục đích sử dụng đất là đất ở tại đô thị. Thời hạn giao đất 50 năm. Người mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất được sử dụng ổn định lâu dài.

UBND tỉnh Tiền Giang giao UBND TP Mỹ Tho chỉ đạo Vincom Retail và các đơn vị liên quan xác định cụ thể mốc giới và bàn giao trên thực địa.

Ngoài ra, UBND tỉnh này cũng ban hành quyết định về việc cho Vincom Retail thuê đất để thực hiện dự án trên. Công ty này được thuê 4.251 m2 đất tại phường 1, TP Mỹ Tho để sử dụng mục đích đất thương mại, dịch vụ khi thực hiện dự án. Thời hạn sử dụng đất là 50 năm (kể từ ngày ký quyết định), hình thức thuê đất là trả tiền một lần.

Quảng cáo

Tại Hưng Yên, UBND tỉnh này vừa ban hành quyết định phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 tổ hợp trung tâm thương mại và nhà phố trên địa bàn thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm do Cty Cổ phần Vincom Retail (HoSE: VRE) làm chủ đầu tư.

Theo quyết định, tổng diện tích nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết là 3,77ha; dự báo dân số trong khu vực lập quy hoạch chi tiết khoảng 600 người;

Quy mô cơ cấu và tỷ lệ đất quy hoạch xây dựng tổ hợp trung tâm thương mại và nhà phố sẽ được nghiên cứu, tính toán cụ thể trong khi lập quy hoạch, đáp ứng theo các tiêu chuẩn, quy chuẩn tính toán cho đô thị; các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật được định hướng theo tiêu chuẩn đô thị loại IV;

Khảo sát lập quy hoạch tổ hợp trung tâm thương mại và nhà phố trên địa bàn thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm và phục vụ nhu cầu về nhà ở của người dân trong khu vực lập dự án.

UBND tỉnh Hưng Yên giao Vincom Retail chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng và UBND TP. Hưng Yên chỉ đạo đơn vị tư vấn tiến hành lập quy hoạch trên cơ sở nghiên cứu, khảo sát kỹ thuật của khu vực và các dự án hiện có, đảm bảo kết nối đồng bộ về không gian kiến trúc cảnh quan và hạ tầng kỹ thuật.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

UBND TP. Cần Thơ yêu cầu ngăn chặn kip thời và xử lý triệt để các trường hợp xây dựng công trình nhà ở, hạ tầng hình thành các khu dân cư mới trái phép trên đất nông nghiệp.

Thứ hai, 26/09/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia