Vingroup đã phát hành 84 triệu cổ phần cho HANWHA, huy về 400 triệu USD

Vingroup đã phát hành 84 triệu cổ phần cho HANWHA, huy về 400 triệu USD

Với giá phát hành ưu đãi là 110.976 đồng/CP, Tập đoàn Vingroup (mã: VIC) thu về hơn 9.300 tỷ đồng, tương đương 400 triệu USD. Toàn bộ 84 triệu cổ phần phát hành cho HANWHA bị hạn chế chuyển nhượng tro

Tập đoàn Vingroup vừa công bố thông tin đã hoàn thành đợt phát hành 84 triệu cổ phần ưu đãi cho Công ty quản lý Quỹ HANWHA. Đây là công ty thuộc Công ty Bảo hiểm Hanwha Life sở hữu toàn phần. Đây là một trong 3 công ty quản lý tài sản hàng đầu tại Hàn Quốc, với Tổng tài sản quản lý trị giá khoảng 80 tỷ USD.

Công ty Quản lý Quỹ Hanwha Life quản lý tài sản cho công ty mẹ, Công ty Bảo hiểm Hanwha Life và các nhà đầu tư cá nhân và định chế khác. Công ty Quản lý Quỹ Hanwha có văn phòng tại Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc và Mỹ.

Việc phát hành thành công cổ phần cho Hanwha cho thấy sự tin tưởng của đối tác danh cho Vingroup và tiềm năng phát triển của thị trường Việt Nam. Mặt khác, khoản đầu tư đánh dấu mong muốn hợp tác thành công và lâu dài của Vingroup đối với Hanwha.

Quảng cáo

Tập đoàn Hanwha là một trong 10 tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc và nằm trong Top 500 tập đoàn kinh tế lớn nhất thế giới, với mạng lưới hoạt động khắp toàn cầu lên đến 325 thành viên trên toàn thế giới, tính đến tháng 12 năm 2017. Hiện Hanwha đang hoạt động ở nhiều lĩnh vực đa dạng, bao gồm hóa chất, năng lượng, hàng không vũ trụ và dịch vụ tài chính.

Vingroup hiện là doanh nghiệp tư nhân lớn nhất ở Việt Nam, với vốn hóa trị giá gần 340 nghìn tỷ vào ngày 31 tháng 7 năm 2018. Vingroup hoạt động trong bảy lĩnh vực chính: bất động sản, du lịch – vui chơi giải trí, bán lẻ, y tế, giáo dục, nông nghiệp và công nghiệp.

Trên thị trường vốn, Vingroup đã đưa hai đơn vị thành viên là Công ty Cổ phần Vincom Retail và Công ty Cổ phần Vinhomes lên niêm yết tại Sở Giao Dịch Chứng Khoán Thành Phố Hồ Chí Minh. Hai giao dịch này đều thành công, và giao dịch niêm yết Vincom Retail vinh dự nhận giải “Giao dịch thị trường mới nổi thành công nhất Châu Á” từ tạp chí IFRAsia.

Credit Suisse (Singapore) Limited là tư vấn tài chính cho Vingroup trong giao dịch này.

 >> Vingroup sẽ trở thành tập đoàn công nghệ-công nghiệp-dịch vụ tầm quốc tế

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) Dương Dũng Triều cho biết hệ thống khớp lệnh cho sàn HOSE đã hoàn thành 80%, có thể sẵn sàng vận hành từ tháng 7 tới.

Thứ ba, 15/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia