Vinh danh Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020

Ngày 14/12, tại Hà Nội, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đã tổ chức Lễ công bố và vinh danh Top 10 doanh nghiệp CNTT VN 2020 với sự hiện diện của hơn 500 đại biểu, đồng thời công bố ấn phẩm đặc biệt giới thiệu các doanh nghiệp này.

Tới dự và trao chứng nhận, vinh danh các doanh nghiệp có ông Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, BCH TƯ Đảng khóa 12; ông Phan Xuân Dũng - Ủy viên TƯ Đảng, Ủy viên BTV Quốc hội, chủ nhiệm Ủy ban KHCN Môi trường của Quốc hội; ông Nguyễn Quân – Nguyên Bộ trưởng Bộ KHCN; ông Phạm Tấn Công – Phó bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương.

Anh-trao-Top-10
Vinh danh các doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020

Chương trình TOP 10 DN CNTT Việt Nam 2020 đang đồng hành cùng Chính phủ, lựa chọn ra những doanh nghiệp hàng đầu, có năng lực, có uy tín, làm hạt nhân để đẩy nhanh kinh tế số tại Việt Nam. Chương trình được đổi tên từ “Chương trình 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam” được tổ chức thường niên từ năm 2014.

Quảng cáo

Sau hơn 1 tháng phát động, chương trình đã nhận được hơn 170 đề cử từ 100 doanh nghiệp. Trải qua quy trình đánh giá khắt khe gồm 3 vòng bao gồm: Sơ tuyển hồ sơ; thuyết trình và thẩm định thực tế; bình chọn chung tuyển, Hội đồng đánh giá do TS. Mai Liêm Trực làm chủ tịch và hơn 40 đại diện từ các Bộ Thông tin và Truyền thông, Khoa học Công nghệ, Công Thương, Kế hoạch và Đầu tư cùng các chuyên gia kinh tế, công nghệ và các nhà báo đã lựa chọn 100 lượt doanh nghiệp, tổ chức xứng đáng vinh danh Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020. Trong công tác bình chọn, uy tín và năng lực thực sự của các doanh nghiệp rất được chú trọng hàng đầu nên ở một số lĩnh vực, hội đồng không chọn đủ 10 doanh nghiệp, đơn vị. Điều này phản ánh rất rõ thực tế phát triển của các doanh nghiệp ở từng lĩnh vực của ngành CNTT.

Theo số liệu thống kê từ BTC, hơn 80% doanh nghiệp tham gia đang nghiên cứu và áp dụng các công nghệ mới trong quá trình phát triển sản phẩm, giải pháp; tổng doanh thu các các đơn vị top 10 năm 2019 lên tới gần 1.975 nghìn tỷ đồng, chiếm hơn 76% tổng doanh thu ngành công nghiệp ICT Việt Nam năm 2019. Tổng doanh thu xuất khẩu của Top 10 Doanh nghiệp ICT nhóm Top 10 Doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm đạt hơn 4.900 tỷ đồng, chiếm gần 24% tổng kim ngạch xuất khẩu phần mềm Việt Nam 2019.

Các doanh nghiệp được lựa chọn của Chương trình sẽ được giới thiệu trong Ấn phẩm đặc biệt Top 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020 phát hành bằng 03 ngôn ngữ: Anh, Nhật, Việt trực tiếp giới thiệu tới hơn 2.000 cơ quan, đơn vị trong nước, hơn 10.000 đối tác từ gần 100 nền kinh tế trên thế giới trong mạng lưới hợp tác quốc tế của VINASA, được giới thiệu và đồng hành trong các sự kiện lớn của ngành CNTT Việt Nam, những chương trình XTTM tham gia các triển lãm, hội nghị hàng đầu thế giới tại các thị trường trọng điểm Mỹ, Nhật, châu Âu, Hàn Quốc, Australia... Quan trọng hơn, đây chính là lực lượng nòng cốt trong các chương trình thúc đẩy chuyển đổi số cho các cơ quan, doanh nghiệp và cũng là những đại diện tiêu biểu của ngành CNTT Việt Nam đón đầu làn sóng cơ hội tiến vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Ông Trương Gia Bình - Chủ tịch VINASA, Trưởng Ban tổ chức khẳng định: “Dưới tác động của đại dịch Covid 19 và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, kinh tế số và chuyển đổi số là điều kiện sống còn và đi đôi với phát triển thịnh vượng cho đất nước. Chương trình Top 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020 tập hợp lực lượng doanh nghiệp công nghệ số hội tủ đủ uy tín và năng lực sẽ là lực lượng tiên phong, xung kích cho công cuộc chuyển đổi số, sử dụng công nghệ để giải quyết vấn đề của Việt Nam, bài toán của Việt Nam, xây dựng năng lực vượt trội để từ đó tiến ra toàn cầu”.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Sau 06 năm hợp tác chiến lược (2014-2020), UBND Thừa Thiên Huế và VNPT tiếp tục hợp tác phát triển Chính quyền số, Kinh tế số, Xã hội số giai đoạn 2021-2025.

Thứ năm, 28/10/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia