Volkswagen đầu tư 1 tỷ euro xây nhà máy sản xuất ắc quy tại Đức

Volkswagen đầu tư 1 tỷ euro xây nhà máy sản xuất ắc quy tại Đức

Tập đoàn chế tạo ôtô Volkswagen AG của Đức cho biết sẽ đầu tư 1 tỷ euro (khoảng 1,12 tỷ USD) để xây dựng một nhà máy sản xuất ắc quy tại tại thành phố Salzgitter ở miền Bắc nước Đức.

Volkswagen Beetle - Một trong những mẫu xe của hãng Volkswagen AG có tuổi đời cả nửa thế kỷ 

Thông báo được đưa ra sau khi đối thủ là Tập đoàn Daimler ngày 13/5 công bố mục tiêu sản xuất tất cả các xe chở khách không thải ra khí carbon vào năm 2039.

Ông Herbert Diess - Giám đốc điều hành cho biết, nhà máy này là một phần trong nỗ lực của tập đoàn phát triển các dòng xe chạy bằng điện.

Quảng cáo

Volkswagen đang nỗ lực thoát khỏi vụ bê bối khí thải liên quan đến các dòng xe động cơ diesel. Cho đến nay, tập đoàn này đã phải chi 30 tỷ euro cho các vụ kiện tụng và bồi thường trên toàn thế giới.

Vấn đề khí thải trong lĩnh vực giao thông vận tải của Đức đã bị đình trệ từ năm 1990, gây trở ngại cho nỗ lực của nước này giảm khí thải nhà kính. Cuối năm ngoái, các nước EU và Nghị viện châu Âu (EP) đã đạt được thỏa thuận đồng ý cắt giảm 37,5% lượng khí thải CO2 từ ôtô mới vào năm 2030.

Theo đó, luật mới sẽ có khoảng 1/3 ôtô mới sẽ chạy bằng điện hoặc hydro vào năm 2030. Để tránh án phạt nặng của châu Âu và giảm mạnh lượng khí thải từ các nhà máy của công ty, Volkswagen đã cam kết giới thiệu 70 mẫu xe ôtô điện vào năm 2028.

Với 12 thương hiệu, Volkswagen đang lên kế hoạch bán 22 triệu xe điện trong 10 năm tới. 

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia