VTV True Concert 2021: Thanh âm vĩnh cửu của thiên nhiên

“Hãy trân quý Mẹ thiên nhiên, người cho mình tất thảy” - đó là thông điệp nhất quán của chuỗi chương trình VTV True Concert, kể từ lần đầu tiên 2019 và tiếp tục với VTV True Concert 2021.

Đêm nhạc sẽ diễn ra một buổi duy nhất vào 20h10 chủ nhật 28/3 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia và THTT trên kênh VTV1.

VTV True Concert 2021 là tổng hòa của những màn biểu diễn đẹp nhất, lắng đọng nhất

Chủ đề của VTV True Concert 2021 là NƯỚC - một trong 4 thành tố cấu thành vũ trụ. Vòng tuần hoàn nước đã và đang diễn ra từ hàng triệu năm và tất cả cuộc sống trên trái đất đều phụ thuộc vào nó. Từng giọt nước đơn lẻ lúc có thể là con suối, dòng sông, lúc là mưa xuống, tạo thành biển cả mênh mông. Cứ như vậy, nước hiện hữu trong đời sống con người, gắn bó và trở thành món quà vô giá của Mẹ Thiên nhiên dành cho cuộc sống này.

Quảng cáo

VTV True Concert 2021 là chương trình nghệ thuật hàn lâm, sân chơi nghệ thuật đầy cảm hứng của một ê kíp bao gồm những cái tên hàng đầu trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn của Việt Nam hiện nay. Đã có sản phẩm đầu tiên là VTV True Concert năm 2019 được dư luận đánh giá rất cao, ê kíp thực hiện khẳng định đó là nền tảng để tiếp tục thực hiện chuỗi chương trình nghệ thuật này.

VTV True Concert 2021 là tổng hòa của những màn biểu diễn đẹp nhất, lắng đọng nhất, mang đến cho khán giả những “Thanh âm vĩnh cửu của thiên nhiên” từ thủa sơ khai cho đến khi con người xuất hiện, sẽ đánh thức những điều kỳ diệu bên trong mỗi người, đưa khán giả tới một xứ sở trong veo với những rung cảm thuần khiết, bao trùm lên là hình ảnh thiên nhiên mạnh mẽ và bao dung.

VTV True Concert 2021 diễn ra một đêm duy nhất vào 20h10 Chủ nhật 28/3

Chương trình VTV True Concert 2021 được xây dựng với 3 chương chính gồm: Thanh âm của thiên nhiên, Nước và Người, Khúc hoan ca, với 20 tiết mục nghệ thuật đặc sắc. Để làm nên màu sắc riêng mộc mạc mà bay bổng, ê kíp thực hiện đã đưa vào chương trình chất liệu dân ca, điệu múa của nhiều vùng đất, kết hợp nhiều loại nhạc cụ dân tộc với hiện đại: kết hợp 3 bộ âm với màn trình diễn chung của các nhạc cụ sáo - gõ tre - trống - đàn tranh; thanh âm của cây Solo kèn lá trên nền nhạc deep forest; hoà tấu đàn đá - trống trên nền World music; cùng với đó là dân ca của các miền trên đất nước Việt Nam: Gà gáy - Đi cấy - Lý cây đa, Cò lả, Giận mà thương, Lý kéo chài, Bèo dạt mây trôi, Mưa rơi - Lý cây bông… Và những ca khúc hiện đại xoay quanh chủ đề: Ở trọ, Biết đâu nguồn cội, Tình cây và đất, Bài hát ru mùa xuân, Tám chữ có

VTV True Concert 2021 diễn ra một đêm duy nhất vào 20h10 Chủ nhật 28/3, truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Theo chủ trương thống nhất của UBND tỉnh Lâm Đồng, Festival Khinh khí cầu - Dù lượn quốc tế sẽ diễn tại Quảng trường Lâm Viên, TP.Đà Lạt từ ngày 27/4 đến hết ngày 3/5/2023.

Thứ sáu, 27/01/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia