Vụ Navibank: Luật sư kiến nghị triệu tập 5 điều tra viên

Vụ Navibank: Luật sư kiến nghị triệu tập 5 điều tra viên

Hôm qua 8/3, TAND TPHCM cho biết, đơn vị này đã nhận được văn bản của nhóm luật sư bào chữa kiến nghị triệu tập chủ tọa phiên tòa xét xử 'đại án' Huỳnh Thị Huyền Như và 5 điều tra viên của vụ án.

Theo kiến nghị ngày 7/3 của 12 luật sư (Ls) bào chữa cho 8/10 bị cáo trong vụ “Cố ý làm trái quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Navibank mà TAND TPHCM đang xét xử, các Ls đề nghị Hội đồng xét xử (HĐXX) triệu tập chủ tọa phiên tòa là ông Quảng Đức Tuyên – Thẩm phán TAND Tối cao tại TPHCM. Lý do của việc kiến nghị này là tại bản án số 02/2015/HSPT ngày 7/1/2015 của Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM có nêu rằng: Kiến nghị VKSND Tối cao và Cơ quan điều tra Bộ Công an điều tra làm rõ trách nhiệm hình sự của những người có thẩm quyền tại Ngân hàng thương mại cổ phần Nam Việt (Navibank nay là Ngân hàng TMCP Quốc dân) đã ủy thác cho nhân viên gửi tiền vào các ngân hàng hưởng lãi suất vượt trần gây ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng để xử lý thỏa đáng và tại trang 87 bản án này HĐXX cho rằng số tiền 200 tỷ đồng của Navibank đã bị Huỳnh Thị Huyền Như chiếm đoạt của VietinBank Chi nhánh Nhà Bè. Tuy nhiên, kết luận điều tra lại kết luận rằng số tiền nêu trên đã bị Huỳnh Thị Huyền Như chiếm đoạt ở VietinBank Chi nhánh TPHCM.

Ngoài ra còn một số vấn đề khác mà nhận định của HĐXX không đúng với các chứng cứ, tài liệu trong vụ án Navibank mà TAND TPHCM đang đưa ra xét xử sơ thẩm. Do đó, các Ls đề nghị HĐXX triệu tập Thẩm phán Quảng Đức Tuyên để làm rõ một số nội dung về bản kết luận điều tra số 68/C46-P10 ngày 12/9/2017 của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an có mâu thuẫn với cáo trạng số 80/CTr-VKSTC-V3 ngày 17/11/2017 của VKSND Tối cao hay không; làm rõ tại sao không triệu tập bị cáo Lê Quang Trí, Nguyễn Giang Nam, Đoàn Đăng Luật, Huỳnh Vĩnh Phát, Cao Kim Sơn Cương, Nguyễn Hồng Sơn, Trần Thanh Bình, Phạm Thị Thu Hiền trong lần xử “đại án” Huỳnh Thị Huyền Như” trước đây.

Quảng cáo

LS kiến nghị triệu tập 5 điều tra viên để làm rõ bản kết luận điều tra số 68/C46-P10 ngày 12/9/2017 của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an có mâu thuẫn với cáo trạng số 80/CTr-VKSTC-V3 ngày 17/11/2017 của VKSND Tối cao hay không khi mà số tiền 200 tỷ đồng cáo buộc Huyền Như chiếm đoạt là ở VietinBank Chi nhánh Nhà Bè theo cáo trạng của VKS nhưng kết luận điều tra lại nhận định là Như đã chiếm đoạt ở VietinBank Chi nhánh TPHCM.

Hôm nay (9/3), phiên tòa tiếp tục tạm ngưng theo quyết định của chủ tọa phiên tòa.

 

Có thể bạn quan tâm

HDBank đã có những phương án dự phòng chống dịch như các quy trình bảo vệ khách hàng, nhân viên tại quầy, làm việc tại nhà, phân tán nơi làm việc,...

Thứ năm, 29/07/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia