Vua và hoàng hậu Thụy Điển nhiễm Covid-19

Vua và hoàng hậu Thụy Điển nhiễm Covid-19

Hoàng Gia Thuỵ Điển cho biết trong một tuyên bố mới đây, Đức vua Carl XVI Gustaf và Hoàng hậu Silvia đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, trong bối cảnh các ca nhiễm ở nước này đang tiếp tục gia tăng do biến thể Omicron.

Thụy Điển đã lập kỷ lục hàng ngày mới cho các trường hợp nhiễm Covid-19, dữ liệu gần đây nhất từ ​​cơ quan y tế cho thấy vào 4/1, ghi nhận 11.507 trường hợp vào ngày 30/12. 

Trong một thông báo mới nhất từ Cung điện Hoàng gia cho biết: “Nhà vua và Hoàng hậu, đã được tiêm đầy đủ ba mũi vaccine, nhưng đã có kết quả dương tính với Covid-19. Hiện cả hai cho thấy các triệu chứng nhẹ nhưng vẫn cảm thấy khỏe mạnh".

Nguồn tin cho biết Đức vua, 75 tuổi và hoàng hậu, 78 tuổi, đang tự cách ly và công việc truy vết những người đã tiếp xúc đang được tiến hành. 

Quảng cáo

Sau một mùa thu khá “êm đềm”, Thụy Điển đã chứng kiến ​​tình trạng lây nhiễm Covid-19 gia tăng trong những tuần gần đây. Trong khoảng thời gian bốn ngày từ 31/12 đến 3/1, cả nước ghi nhận 42.969 trường hợp mắc mới và 20 trường hợp tử vong, số liệu của Cơ quan Y tế Công cộng cho thấy.

Omicron đã lây lan nhanh chóng, đặc biệt là ở các khu vực thành thị. Các nhà khoa học ước tính nó hiện chiếm 50% hoặc nhiều hơn các ca nhiễm trùng ở các khu vực như thủ đô Stockholm.

Tháng trước, chính phủ Thụy Điển đã thắt chặt các quy định mới đối các cuộc tụ tập nơi công cộng và kêu gọi tất cả những người có thể hãy làm việc tại nhà. 

Số người chết do Covid-19 tính trên đầu người ở Thuỵ Điển cao hơn nhiều so với các nước láng giềng Bắc Âu, những nơi vốn đã áp đặt các hạn chế khắt khe hơn ngay từ đầu trong đại dịch. 

Đức vua Carl Gustaf đã từng gây chú ý vào năm 2020 khi nói rằng đất nước của ông đã thất bại trong việc xử lý đại dịch, một lời chỉ trích gay gắt về chính sách đại dịch của chính phủ Thuỵ Điển từng được cho là một phần nguyên nhân dẫn đến số người già tử vong vì dịch bệnh cao. 

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia