Vượt ngưỡng 28.000 USD, điều gì đã mang đến kỷ lục đầy bất ngờ cho bitcoin?

Vượt ngưỡng 28.000 USD, điều gì đã mang đến kỷ lục đầy bất ngờ cho bitcoin?

Bitcoin đang biến động chóng mặt - vượt qua ngưỡng 28.000 USD và không hề có dấu hiệu dừng lại.

Bitcoin có giá trị thị trường là 500 tỷ USD. Nhiều người đã từng nghĩ bitcoin chỉ là một mốt nhất thời? Nhưng hiện nay nó có giá trị hơn Visa, Mastercard hay thậm chí là Walmart. 

Bitcoin đã vượt qua 20.000 USD lần đầu tiên chỉ 11 ngày trước. Bây giờ nó đang “gõ cửa” mức 30.000 USD.

Sự gia tăng nhanh chóng của bitcoin là rất đáng chú ý - hoặc điên rồ, tùy thuộc vào suy nghĩ của bạn đối với rủi ro. Nhưng có một số lời giải thích logic cho xu hướng gia tăng này như sau: Các nhà đầu tư đang đổ tiền vào bitcoin và các loại tiền điện tử khác trong đại dịch Covid-19 khi Cục Dự trữ Liên bang giữ lãi suất gần bằng 0 (và dự kiến ​​sẽ như vậy trong vài năm nữa), làm suy yếu nghiêm trọng đồng USD. Điều đó làm cho bitcoin trở thành một loại tiền tệ tương đối hấp dẫn. Có một giới hạn nhất định đối với số lượng bitcoin trên hành tinh và các nhà đầu tư tin rằng một khi nguồn cung cạn kiệt, giá trị của đồng tiền kỹ thuật số chỉ có thể tăng lên.

Quảng cáo

Bên cạnh đó, một yếu tố khác cũng giúp thúc đẩy sự phát triển của bitcoin: Khi các nhà đầu tư lớn đang có xu hướng tích trữ bitcoin và các công ty tiêu dùng lớn dần chấp nhận nó - khiến bitcoin có được nét hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư chính thống. Ví dụ như, một giám đốc điều hành hàng đầu tại BlackRock gần đây cho biết tiền điện tử có thể sẽ thay thế vàng trong tương lai và các dịch vụ thanh toán trực tuyến như Square hay PayPal hiện đều chấp nhận thanh toán bằng bitcoin.

Tuy nhiên, ngay cả Anthony Scaramucci - nhà sáng lập Skybridge Capital - người đầu tư khá lớn vào bitcoin, cũng nói rằng mọi người cần phải cảnh giác. “Bitcoin có thể là một sự bổ sung vững chắc cho danh mục đầu tư của các nhà đầu tư trung bình - nhưng bạn phải có gan để ‘chơi’ nó.” Trong chương trình "Markets Now" của CNN Business vào đầu tháng này, ông Scaramucci cho biết mọi người đã bắt đầu chấp nhận bitcoin - và vì nó xuất hiện trong rất ít danh mục đầu tư nên đồng nghĩa với việc cónhiều dư địa để phát triển. Tuy nhiên, bitcoin là một món tài sản “dễ bay hơi” và sẽ là một khoản nắm giữ rủi ro cao khi đầu tư. Ông Scaramucci nhận xét, bitcoin có thể đột ngột giảm từ 20% đến 50%. "Bạn phải rất thận trọng khi đầu tư bitcoin.” Nhưng ông Scaramucci cũng nhấn mạnh vào sức mạnh và khả năng tồn tại của bitcoin trong suốt thập kỷ qua: Nếu bạn lấy 1 USD và đổi 99 cent ra tiền mặt và để 1 cent cho bitcoin, thì chiến lược đầu tư đó sẽ vượt trội hơn 1 USD đầu tư vào S&P 500 trong 10 năm qua. 

“Những ngày tháng ‘rực rỡ’ của Bitcoin vẫn đang ở phía trước, nhưng chắc chắn sẽ kèm theo sự biến động và tôi nghĩ mọi người cần phải chuẩn bị tinh thần cho bất cứ điều gì có thể xảy ra.” 

Nguồn: CNN

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Từ ngày 1-19/6, Đội Đặc nhiệm giám sát hoạt động Malaysia đã kiểm tra 510 nhà máy, trong đó 113 nhà máy bị yêu cầu đóng cửa vì vi phạm Trình tự Vận hành tiêu chuẩn (SOP).

Thứ hai, 21/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia