Xây dựng không phép chủ đầu tư dự án C-River View bị phạt 40 triệu đồng

Xây dựng không phép chủ đầu tư dự án C-River View bị phạt 40 triệu đồng

Sau khi nhận được phản ánh của người dân về việc Công ty cổ phần C-Holdings thi công không phép tại dự án C-River View thuộc phường Phú Thọ, TP. Thủ Dầu Một, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương đã lập đoàn để kiểm tra.

Thông tin từ Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho biết, Thanh tra Sở vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty cổ phần C-Holdings vì hành vi xây dựng không phép tại dự án C-River View thuộc phường Phú Thọ, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho biết, sau khi nhận được phản ánh của người dân về việc công ty này có dấu hiệu xây dựng trái phép. Thanh tra sở đã lập đoàn để kiểm tra.

Qua kiểm tra thực tế, đoàn kiểm tra phát hiện mặc dù chưa có giấy phép xây dựng nhưng phía Công ty cổ phần C-Holdings vẫn ngang nhiên cho công nhân và máy móc thi công phần ngầm ép cọc đại trà, cọc khoan nhồi…

Quảng cáo

Hiện trạng các công trình xây dựng vi phạm gồm: Hiện trạng khối A và khối B đang thi công phần ngầm ép cọc đại trà D600mm với số lượng 361 cọc với chiều dài cọc 33m, cọc khoan nhồi PHC D600mm với số lượng 79 cọc với chiều dài cọc 29m, cọc thí nghiệm D60mm với số lượng là 4 cọc với chiều dài cọc 38m, cọc thí nghiệm D60mm với số lượng là 1 cọc với chiều dài cọc 38m.

Với các lỗi vi phạm trên, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 40 triệu đồng. Đồng thời, yêu cầu chủ đầu tư dự án C-River View trong vòng 60 ngày phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng.

Hết thời hạn 60 ngày, nếu công ty không xuất trình được giấy phép xây dựng, thì sẽ bị cưỡng chế, tháo dỡ công trình xây dựng trái phép.

Được biết, C-River View là tên thương mại của dự án Khu chung cư Phú Thọ Quốc Cường của Công ty Cổ phần C-Holdings. Dự án nằm ở ngã tư đường Phan Bội Châu – Nguyễn Tri Phương. Và đây là dự án thứ 2 ở Bình Dương của chủ đầu tư C-Holdings, sau dự án C-Skyview tại phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một.

Công ty cổ phần C-Holdings do doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (hay còn gọi là Cường Đô La) làm Tổng Giám đốc.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái giao Bộ Tài chính khẩn trương nghiên cứu, xem xét, xử lý các kiến nghị của Công ty CP Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả nhằm tháo gỡ khó khăn để doanh nghiệp huy động vốn triển khai các dự án hạ tầng giao thông.

Thứ bảy, 25/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia